Điều ước đêm Noel của thầy Park!

Có một thực tế ông Park Hang-seo chưa trải nghiệm với bóng đá Việt Nam nhiều nên chưa rõ cách làm việc của VFF rất thiếu kiên nhẫn. Cơ hội cho ông thầy Hàn giúp đội tuyển chơi Olympic Tokyo vào năm 2020 là rất nhỏ, nếu ông chưa một lần thỏa mãn trên đỉnh đấu trường Đông Nam Á.

Ông Park từng làm trợ lý cho HLV nổi tiếng Guus Hiddink dẫn dắt tuyển Hàn Quốc đá vòng chung kết World Cup 2002 thì chắc hẳn ông thừa hiểu bóng đá Việt Nam phải đạt đến một đẳng cấp khác mới mong những điều ước của ông sẽ thành hiện thực.

Hiện tại, có một điều ước lớn nhất của thầy Park trong đêm Noel phải là cầu thủ Việt Nam có trình độ sánh ngang với đồng nghiệp quê hương Hàn Quốc của ông. Từ khao khát đó, cựu trợ lý của Guus Hiddink đã chủ tâm xóa đi phần lớn những di sản của các tiền nhiệm và làm lại cách chơi cho đội tuyển.

Điều ước đêm Noel của thầy Park! ảnh 1
Thầy Park Hang-seo mong các học trò vượt ngưỡng ở nhiều sân chơi châu Á. Ảnh: XUÂN HUY

Không chỉ thầy Park mà bất kỳ HLV nào khi nắm các đội tuyển cũng muốn truyền đạt những kiến thức theo mình là mới mẻ, hiện đại và phù hợp với tố chất của học trò. Tuy nhiên, thành-bại ở các đội tuyển Việt Nam đôi khi có một ranh giới rất mong manh và hầu như phụ thuộc vào thành tích tại các đấu trường Đông Nam Á chứ không hẳn là cầu thủ đã tốt lên.

Chẳng hạn, HLV Miura từng giúp Olympic Việt Nam vào tốp 16 đội mạnh nhất Asiad nhưng không thể chơi chung kết SEA Games hay AFF Cup thì chấp nhận bị sa thải. Tương tự, HLV Hữu Thắng xây dựng cho các đội tuyển một cách chơi mà ai cũng nói là phù hợp nhưng thất bại ở SEA Games 2017 đã làm ông mất tất cả.

Cho nên việc tân HLV Park Hang-seo chọn chỉ tiêu cao hơn cho các đội tuyển Việt Nam ở sân chơi châu Á gần như chỉ là hình thức, bởi điều cơ bản là việc nâng tầm học trò để đạt những chỉ tiêu ấy làm ông còn mãi loay hoay.

Có khoảng 40 cầu thủ lên đội tuyển U-23 Việt Nam cho thầy Park thử nghiệm trong sơ đồ mới 3-4-3 nhưng chưa tạo ra tính ổn định, đặc biệt là sự chênh lệch trình độ giữa đội hình chính và cầu thủ dự bị. Chính ông Park sau ba trận đấu ở giải M-150 Cup và trận giao hữu thua CLB Ulsan Hyundai 2-3 đã không giấu giếm rằng đội hình ông chưa hoàn thiện.

Ông thầy người Hàn sau những ngày cầm tay chỉ việc cho học trò tiếp thu các bài học mới trên sân tập và thực nghiệm ở một số trận giao hữu, nhất là với Ulsan Hyundai đã buột miệng khen… cầu thủ Hàn Quốc có trình độ, sức khỏe, ý thức chiến thuật cao.

Chẳng có món quà Noel nào giàu ý nghĩa hơn cho HLV Park Hang-seo hơn mong ước nâng tầm thể lực và trình độ chuyên môn cho học trò hoàn thiện lối chơi thì lo gì không đạt những mục tiêu ông đã đặt ra.

U-23 Việt Nam xả trại vui Noel

HLV Park Hang-seo đã cho học trò nghỉ tập để vui chơi lễ Giáng sinh đến 22 giờ ngày 25 mới tập trung trở lại. Ông muốn tạo một tâm lý thoải mái cho các cầu thủ sum vầy với người thân trước khi bước vào giai đoạn tập luyện căng thẳng chuẩn bị vòng chung kết U-23 châu Á 2018 đầu tháng 1-2018 gặp ba đối thủ lớn U-23 Hàn Quốc, Úc và Syria. Thầy trò ông Park dự kiến sẽ chơi một trận giao hữu rồi mới lên đường sang Giang Tô (Trung Quốc) dự giải. Tại đây, U-23 Việt Nam còn một trận đấu tập cuối cùng gặp U-23 Palestine.

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.