Đình chỉ 6 tháng nhà sách phát hành Miếng ngon Hà Nội

Ngày 26- 5, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, ông Chu Văn Hòa đã ký Quyết định xử phạt hành chính với những sai phạm liên quan tới cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của tác giả Vũ Bằng với tổng mức phạt là 270 triệu đồng.

Cụ thể, quyết định xử phạt 15 triệu đồng với NXB Dân Trí vì xuất bản xuất bản phẩm Miếng ngon Hà Nội không đúng nội dung đã được Cục Xuất bản, In và Phát hành xác nhận đăng ký xuất bản. Xử phạt hành chính Doanh nghiệp tư nhân in Hải Phát 15 triệu đồng vì in xuất bản phẩm Miếng ngon Hà Nội không đúng nội dung bản thảo đã được giám đốc NXB Dân Trí ký duyệt. 

Đặc biệt, với Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng bị xử phạt chính với tổng mức phạt là 240 triệu đồng. Trong đó, 15 triệu đồng vì làm sai lệch nội dung Miếng ngon Hà Nội so với bản thảo đã được giám đốc NXB Dân Trí ký duyệt. Phạt 25 triệu đồng vì phát hànhMiếng ngon Hà Nội khi chưa có quyết định phát hành của NXB Dân Trí.

Nhà sách Minh Thắng cũng bị xử phạt 200 triệu đồng vì đã vi phạm quy định tại khoản 4 Điều 20 Nghị định số 159 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Trong đó, tình tiết tăng nặng do Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng đã vi phạm trong quy trình liên kết xuất bản phẩm này với NXB Văn học. NXB Văn học đã có văn bản yêu cầu dừng phát hành năm 2013.

Ngoài ra, đơn vị này còn bị tịch thu xuất bản phẩm vi phạm và đình chỉ hoạt động liên kết xuất bản và phát hành trong 6 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm