“Miếng ngon Hà Nội”, Nhà sách Minh Thắng từng sai phạm

Như chúng tôi đã thông tin, cuốn sách Miếng ngon Hà Nội của nhà văn Vũ Bằng do Nhà Xuất bản Dân Trí cấp giấy phép cho Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng thực hiện vừa bị yêu cầu thu hồi toàn bộ do mắc lỗi nghiêm trọng.

Không những vậy, qua rà soát chúng tôi còn phát hiện lỗi này trong cuốn Miếng ngon Hà Nội xuất bản năm 2012 do Công ty TNHH văn hóa Minh Tân - Nhà sách Minh Thắng làm đối tác liên kết, Nhà Xuất bản Văn học cũng để “lọt lưới” lỗi tương tự như bản gần đây.

Ngày 25-5, trả lời Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Anh Vũ, giám đốc NXB Văn Học cho biết, vấn đề này đã được đơn vị báo cáo với các cơ quan chức năng liên quan, đồng thời có thông báo chính thức.

Theo đó, đơn vị này khẳng định, cuốn sách "Miếng ngon Hà Nội", tác giả Vũ Bằng do Nhà xuất bản Văn học liên kết với Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân- Nhà sách Minh Thắng liên kết xuất bản, nộp lưu chiểu quý IV năm 2012. Sau kiểm tra sách lưu chiểu, Nhà xuất bản Văn học phát hiện thấy Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân- Nhà sách Minh Thắng đã không in theo đúng bản thảo đã được Nhà xuất bản Văn học cung cấp và duyệt cho tái bản. Cụ thể, đó là bản in của Nhà xuất bản Văn học năm 1994, không có phần Phụ lục ở cuối sách.

Nhà xuất bản Văn học đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân- Nhà sách Minh Thắng dừng phát hành, thu hồi và sửa chữa lại cuốn sách theo đúng bản thảo đã được cung cấp và duyệt tái bản. Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân- Nhà sách Minh Thắng cũng đã có văn bản gửi Nhà xuất bản Văn học nhận sai sót và cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Nhà xuất bản. Sau đó, Công ty TNHH Văn hóa Minh Tân- Nhà sách Minh Thắng đã nộp lại cho Nhà xuất bản Văn học bản in đã được sửa chữa theo bản thảo duyệt in của Nhà xuất bản Văn học.

Nhà xuất bản Văn học hiện vẫn đang lưu trữ bản gốc của tất cả các văn bản, tài liệu trên và đã gửi đến các cơ quan chức năng để báo cáo sự việc. 

Người dân đang làm thủ tục tại cơ quan BHXH. Ảnh minh họa: PHÚ PHONG

Thu sai BHXH hàng ngàn chủ hộ kinh doanh

(PLO)- Bộ LĐ-TB&XH cho hay đã nhiều lần khẳng định cơ quan BHXH thực hiện thu BHXH bắt buộc đối với chủ hộ kinh doanh là không đúng với quy định của pháp luật về BHXH.
Học sinh tham gia khóa bán trú hè của Nhà thiếu nhi TP.HCM vào năm 2022. Ảnh: Nhà thiếu nhi TP.HCM

Cha mẹ đôn đáo tìm khóa bán trú hè cho con

(PLO)- Tránh tình trạng nghỉ hè con ở nhà “dán mắt” vào tivi, điện thoại, nhiều phụ huynh đang đau đầu chọn lớp kỹ năng bán trú vừa đảm bảo chất lượng, an toàn vừa có mức phí hợp lý để gửi con.