Đình chỉ đón khách tại trung tâm đá quý xây lụi

Ngày 27-3, ông Đỗ Quốc Trí, Phó trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Ninh Thuận, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành, cho biết trong ngày hôm nay, Ban quản lý các KCN sẽ đình chỉ hoạt động đón khách du lịch nước ngoài trái phép của Công ty Jade Royal.

Đình chỉ đón khách tại trung tâm đá quý xây lụi ảnh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Ninh Thuận đến kiểm tra

Được biết, hôm qua (26-3), Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Ninh Thuận đã kiểm tra đột xuất đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh của Công ty Jade Royal tại Khu công nghiệp (KCN) Thành Hải (xã Thành Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận). Thời điểm kiểm tra, nhiều ô tô loại 45 chỗ vẫn đưa hàng trăm khách du lịch Trung Quốc vào Trung tâm đá quý Ngọc Hoàng Gia, được xây dựng trên diện tích 2.000 m2 trong công ty, để tham quan và mua sắm. 

Theo đoàn kiểm tra, Công ty Jade Royal được cấp phép đầu tư xưởng sản xuất nệm cao su, chế tạo đá quý và đá bán quý với tổng vốn đầu tư 50 tỉ đồng. Lúc kiểm tra, cơ quan chức năng xác định công ty chưa khởi công xây dựng công trình theo tiến độ đã đăng ký. Công ty cũng chưa lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy theo quy định. Tuy nhiên, công ty này đã xây dựng trung tâm trưng bày đá quý khi chưa có giấy phép xây dựng và đưa vào hoạt động trái với mục tiêu đăng ký đầu tư.

Đình chỉ đón khách tại trung tâm đá quý xây lụi ảnh 2

Dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng công ty này vẫn xây một trung tâm đá quý hoành tráng đón khách nước ngoài.

Ngoài ra, khu vực nhà hàng rộng hơn 1.000 m2 công ty đăng ký là nhà ăn cho công nhân nhưng thực tế là nhà hàng phục vụ khách du lịch. Đá quý trưng bày bán trong trung tâm Ngọc Hoàng Gia được nhập về từ Hải Phòng nhưng toàn bộ sản phẩm trưng bày không dán nhãn mác theo quy định.

Đình chỉ đón khách tại trung tâm đá quý xây lụi ảnh 3

Ngoài số lao động người Việt Nam, Công ty Jade Royal còn đăng ký sử dụng 115 lao động nước ngoài (chủ yếu là người Trung Quốc). Theo đại diện Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Ninh Thuận, số lao động này được đề xuất không cấp phép lao động do không phù hợp với mục tiêu đăng ký đầu tư của công ty. 

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.