Đình chỉ ngay tài xế xe buýt lách luật để vượt đèn đỏ

(PLO)- Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã có quyết định đình chỉ đối với tài xế buýt vi phạm, cố ý lách luật nhằm vượt đèn đỏ trên đường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ với một tài xế xe buýt có hành vi vượt ẩu trên đường.

Trước đó, vào ngày 28-5, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM nhận được phản ánh của một đơn vị về việc tài xế xe buýt cố vượt đèn đỏ, gây mất an toàn và bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, theo đơn vị phản ánh, vào lúc 17 giờ ngày 26-5, một xe buýt đang lưu thông trên đường Hà Huy Giáp, quận 12. Khi đến giao lộ đang bật đèn đỏ, tài xế xe buýt đã lách luật, đánh lái cho xe rẽ phải, vòng qua tiểu đảo rồi vòng quay lại hướng cũ để vượt đèn đỏ. Hành động của tài xế này đã suýt dẫn đến va chạm với một ô tô con. Vụ việc được camera hành trình gắn trên ô tô ghi lại.

xe buýt
Tài xế xe buýt vượt ẩu. Ảnh: Cắt từ clip

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP.HCM đã tiến hành xác minh, ghi nhận vi phạm của tài xế buýt Lưu Vũ Tuấn đúng như phản ảnh. Trung tâm đã phối hợp với đơn vị trực tiếp quản lý tài xế nêu trên là Hợp tác xã vận tải 19-5 để xử lý nghiêm vi phạm.

Trung tâm đã thực hiện đình chỉ ngay công tác của tài xế Lưu Vũ Tuấn kể từ 13 giờ ngày 29-5. Đồng thời, Trung tâm cũng đã chuyển vụ việc đến Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC08) theo quy chế phối hợp của hai đơn vị để xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP, Trung tâm cho biết luôn thường xuyên theo dõi, tổ chức kiểm tra, đánh giá về chất lượng phục vụ bằng nhiều phương thức như kiểm tra trực tiếp trên lộ trình tuyến, kiểm tra thông qua dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình, tiếp nhận thông tin phản ảnh của báo chí, người dân thông qua website buyttphcm.com.vn, app Go!Bus và các nền tảng mạng xã hội...

Từ đó kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm