DN vàng nữ trang tạm ngưng sản xuất chờ hướng dẫn

“Trong quá trình thực hiện Thông tư 22/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ (về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ…) đã có những vướng mắc mới, từ việc dùng cân xác định hàm lượng, máy thử nghiệm hàm lượng vàng… khiến nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng nữ trang trở nên lúng túng” - ông Dưng khẳng định.

Ông Dưng cho hay theo khảo sát của Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TP.HCM, đến nay trong tổng số hơn 3.000 doanh nghiệp kinh doanh vàng nữ trang ở thành phố chỉ có khoảng 20% số doanh nghiệp là hội viên biết về nội dung Thông tư 22. Có hơn 20.000 thợ kim hoàn có nghe qua thông tư nhưng không biết rõ về nội dung quy định. Nhiều doanh nghiệp đã ngưng sản xuất để chờ hướng dẫn mới vì thế thị trường vàng cũng trở nên trầm lắng hơn.

Y.TRANG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.