Dở khóc dở cười với cuộc thi 'bạt tai' ở Nga

"Tát" là hành động con người dùng để trút cơn giận dữ lên người khác. Tuy nhiên, những cái tát lại được một nhóm thanh niên Nga coi là một môn thể thao, thậm chí còn lập hẳn một giải vô địch thế giới.

Trang Sbnation đưa tin "Male Slapping Championships" (giải vô địch tát nam) vừa được tổ chức tại thành phố Krasknoyask thuộc Siberia. Hai đối thủ sẽ chạm mặt nhau và lần lượt tung những cái tát, ai ngất xỉu hoặc ngã gục hai lần trước sẽ bị xử thua.

Hai đối thủ sẽ chạm mặt nhau và lần lượt tung những cái tát, ai ngất xỉu hoặc ngã gục hai lần trước sẽ bị xử thua. Ảnh cắt từ clip

Sự kiện gây tranh cãi được tổ chức trong Siberian Power Show, một chương trình thể thao nổi tiếng được tổ chức tại Krasnoyarsk vào ngày 16 và 17-3.

Năm ngoái đã có một cuộc thi tương tự diễn ra tại Moscow, nhưng chỉ có các vận động viên chuyên nghiệp thi đấu. Lần này, các nhà tổ chức đã quyết định cho những người nghiệp dư cơ hội chứng tỏ bản thân, vì vậy bất kỳ ai sẵn sàng tham gia vào một số cú tát vào mặt đều được mời đăng ký.

Hầu hết những người tham gia chỉ là những người ngẫu nhiên đến tham dự và quyết định thử một cái gì đó mới. Thật công bằng khi nói rằng một số người trong số họ đã không biết về thế giới của nỗi đau mà họ sẽ phải trải qua.

 Một phần của cuộc thi gây tranh cãi. Video: GENERATION IRON

Các quy tắc của giải vô địch tát nghiệp dư này vẫn còn chưa thực sự rõ ràng và chi tiết. Theo nhiều nguồn khác nhau, có thể hiểu về luật cuộc như sau: Các đối thủ cạnh tranh với nhau trên một cái bàn nhỏ tương tự như các môn thi đấu như vật tay. Hai bên sẽ dùng lực lòng bàn tay để tát vào mặt nhau ba lần. Nếu ai bị gục ngã trước sẽ bị xử thua.

Trong trường hợp cả hai đứng yên sau khi nhận ba cái tát, một thẩm phán sẽ quyết định người chiến thắng dựa trên sức mạnh và kỹ thuật.

Đặc biệt, người tham gia không được phép đánh đối thủ bằng phần dưới của lòng bàn tay, mà chỉ được dùng các ngón tay và phần trên của lòng bàn tay, để tránh gây thương tích nghiêm trọng. Họ cũng bị cấm nhắm vào thái dương, tai và mắt đối thủ.

Tuy nhiên, khi tổ chức giải ban tổ chức đã không tính đến chuyện phân hạng cân khác nhau cho các thí sinh. Trong cuộc thi vừa diễn ra lần này có một thí sinh nặng đến 168 kg tham gia.

Vasily Kamotsky tung đòn khiến đối thủ ngất xỉu. Ảnh cắt từ clip


Anh Vasily Kamotsky, một nông dân và người đam mê thể dục hạng nặng đã quyết định tham gia giải đấu. Hầu hết những đối thủ của anh đều nhỏ hơn anh một nửa và những cú tát của họ dường như chỉ để "gãi ngứa" cho Kamotsky.

Kamotsky dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc thi sau khi liên tiếp khiến nhiều đối phương bất tỉnh. Anh nhận được giải thưởng 30.000 rúp (tương đương 10 triệu đồng) đồng thời được nhiều lời mời tham gia những giải đấu chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, sau khi những đoạn video về cuộc thi lan truyền trên mạng xã hội, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến cho rằng chiến thắng của Kamotsk không mấy thuyết phục.

"Đó không phải là tát, đó là những cú đấm dùng lực ở cổ tay vào mặt đối thủ", một CĐV tố cáo. "Nên tước danh hiệu của Vasiliy và đưa ra những luật cụ thể hơn cho môn thể thao này", một khán giả khác lên tiếng.

Được biết, môn thể thao lạ lùng này được Kirill Sarychev - một VĐV đẩy tạ phát minh. Giải đấu tổ chức lần đầu tại công viên Sokolniki vào năm 2018 và đã thu hút nhiều người tham gia. Nhà vô địch đầu tiên là Yuriy Kuzmin đến từ Nizhny Novgorod.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm