500 sinh viên Khánh Hòa về quê trên những chuyến xe màu cam - ảnh 1
Phương Trang đưa 500 sinh viên trở về quê hương. Ảnh: ĐT.

Đây là đợt về quê đầu tiên của học sinh, sinh viên Khánh Hòa do Phương Trang phối hợp triển khai cùng các Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa và TP.HCM.

Hồi hộp, vui mừng một sinh viên quê Khánh Hòa đã không nén nổi niềm xúc động: “Em đã ở đây rất lâu rồi nay mới có chuyến xe để về nhà. Em cảm ơn quê hương và Phương Trang đã đưa em về quê hương trong lúc này”.

Có mặt từ 6h sáng, chị Nguyễn Thị Lan, huyện Giồng Trôm (Bến Tre), mừng rỡ: “Tôi may mắn vì đăng ký 2 lần mới đi được chuyến xe này, nhiều người muốn về mà không có xe để về. Tôi tính về quê từ tháng trước mà không có xe nên phải ở lại. Lên TP làm nhân viên phụ quán, dịch đóng cửa thất nghiệp ở trong nhà chủ, không còn tiền nữa nên phải về”.

 500 sinh viên Khánh Hòa về quê trên những chuyến xe màu cam - ảnh 2
Trước đó, Phương Trang cũng đã đưa người dân Phú Yên, Bến Tre, Bình Thuận trở về quê hương. Ảnh: ĐT.

Sự kiện đưa người dân về quê nằm trong chương trình huy động 5.000 chuyến xe đưa đồng bào về các tỉnh Miền Trung, Miền Nam, Tây Nguyên về quê.

Trước đó, từ ngày 26-7 đến 30-7, có 800 bà con Phú Yên, 906 bà con Bến Tre và 100 bà con Bình Thuận đã lên đường về lại quê nhà trên những chuyến xe màu cam của Phương Trang. Rất nhiều người trong số hành khách đặc biệt này là sinh viên, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đào Viết Ánh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xe khách Phương Trang – FUTA Bus Lines đã chia sẻ và cám ơn chính quyền địa phương kịp thời hỗ trợ bà con.

“Nghĩa cử các tỉnh thành giang rộng vòng tay chào đón đồng bào mình về lại quê nhà chính là cái tình chan hòa của dân tộc ta, xuất phát từ sự thấu hiểu những khó khăn bà con đang gặp phải do COVID-19 hoành hành xáo trộn cuộc sống. Hy vọng trong khó khăn bà con có được phương án về quê an toàn và hiệu quả, tránh bị trục lợi bởi các đơn vị nhỏ lẻ, tự phát.” - Ông Ánh cho hay.

Dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nhưng với trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp, Tập đoàn Phương Trang đã tích cực góp sức cũng như kết nối kêu gọi sự chung tay phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn sức khỏe cho nhân dân.