Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) cho biết các gói thầu của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang bước vào giai đoạn bình thường mới.
MAUR cho biết trong suốt thời gian qua, MAUR đã cùng đơn vị tư vấn, các Liên danh nhà thầu vừa tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 vừa phải đảm bảo duy trì tiếp tục giữ nhịp thi công để đảm bảo tiến độ cho dự án.

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 1
Tuyến metro số 2 đang bước sang thời kỳ mới. Ảnh: MAUR.

Cụ thể, tại gói thầu CP1a (Nhà ga Bến Thành và đoạn hầm đào hở)  hiện tại, vẫn được Liên danh nhà thầu duy trì số lượng khoảng 280 công nhân thi công liên tục cả ngày lẫn đêm. Trong đó có hơn 70% số lượng công nhân đã tiêm đủ hai mũi vaccine và hơn 96% nhân sự của Tổng thầu cũng đã hoàn thành mũi thứ hai.
Theo MAUR kế hoạch sắp tới, Liên danh nhà thầu sẽ tiếp tục huy động tăng cường thêm nhân lực để đáp ứng tiến độ công việc và với những nỗ lực trên, kết thúc quý 3-2021, tiến độ gói thầu CP1a ước lượng đạt khoảng 93,26%.

Đối với gói thầu CP1b (Ga Nhà hát TP đến ga Ba Son), MAUR cho biết gói thầu CP1b vẫn được Liên danh nhà thầu duy trì số lượng khoảng hơn 100 công nhân. Trong đó có hơn 85% số lượng công nhân đã tiêm đủ hai mũi vaccine và 100% nhân sự của Tổng thầu cũng đã hoàn thành mũi thứ hai. Tiến độ hiện tại của gói thầu CP1b ước lượng đạt khoảng 98,6%.

Tương tự, gói thầu CP3 (Mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng) có nhiệm vụ thực hiện lắp ray, các hệ thống điều khiển, mua sắm đoàn tàu… Đến nay tiến độ gói thầu đã đạt được khoảng 74,22% khối lượng.

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 2
Các công nhân đang thi công trên gói thầu CP3. Ảnh: MAUR.

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 3

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 4
Đến nay tiến độ gói thầu CP3 đã đạt được khoảng 74,22% khối lượng. Ảnh: MAUR.

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 5
Nhiều công đoạn đang được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: MAUR.

Hiện nay, Nhà thầu vẫn duy trì số lượng khoảng 340 công nhân, hiện các công nhân đã tiêm đủ hai mũi vaccine và trong thời gian tới nhà thầu sẽ tiếp tục huy động thêm nhân lực để đảm bảo kịp thời tiến độ công việc.

Đối với gói thầu CP2 (Đoạn trên cao và Depot) đến nay tiến độ gói thầu đã đạt khoảng 93,81% khối lượng. Hiện nay, Liên danh nhà thầu vẫn duy trì số lượng khoảng hơn 400 công nhân thi công và tất cả đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Trong thời gian tới Tổng thầu sẽ tiếp tục huy động thêm nhân lực để đảm bảo kịp thời tiến độ công việc.

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 6

Cận cảnh tuyến metro số 1 bước sang giai đoạn 'bình thường mới' - ảnh 7
Gói thầu CP2 cũng được đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: MAUR.

Tuyến metro số 1 là một trong những dự án trọng điểm được UBND TP.HCM cho phép thi công trong suốt thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều gói thầu đã phải bố trí thực hiện "Ba tại chỗ" để đảm bảo tiến độ công việc.