Đây là dự án đô thị cao cấp đầu tiên tại TP Kon Tum, mở đầu hành trình khai phá những miền đất mới năm 2019.

FLC chính thức khởi công dự án cao cấp tại Kon Tum - ảnh 1Các đại biểu nhấn nút khởi công Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum.

Đô thị văn minh, giàu bản sắc

Tọa lạc tại đường Trường Chinh giữa trung tâm hành chính của TP Kon Tum, đô thị FLC Legacy Kon Tum được định hướng xây dựng để trở thành một tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại bậc nhất tại Kon Tum cũng như Tây Nguyên.

Với quy mô gần 18 ha, dự án Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum được quy hoạch bài bản thành hai phân khu chức năng bao gồm: hệ thống shophouse, shop boutique, tổ hợp chung cư và khách sạn năm sao với kiến trúc hiện đại nhưng đậm nét vùng đại ngàn cao nguyên.

Tập trung hàng loạt tiện ích cao cấp lần đầu tiên được chú trọng đầu tư đồng bộ như: trung tâm thương mại giải trí sầm uất, công viên sinh thái, quảng trường, trường học liên cấp, khu thể thao, khu vui chơi…

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, nhấn mạnh dự án hoàn thiện sẽ góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sống và tiện ích của người dân tại TP Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung. Đồng thời, phát huy tiềm năng và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chủ tịch tỉnh Kon Tum hứa tạo điều kiện và mong muốn Tập đoàn FLC tiếp tục khảo sát, nghiên cứu, triển khai đầu tư vào các lĩnh vực tiềm năng như: phát triển đô thị, thương mại dịch vụ - du lịch, dược liệu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… trên địa bàn.

Động lực tăng trưởng

FLC chính thức khởi công dự án cao cấp tại Kon Tum - ảnh 2FLC Legacy Kon Tum đáp ứng đầy đủ nhu cầu lưu trú, giải trí, mua sắm.

Nằm ở cửa ngõ cực Bắc của “con đường xanh Tây Nguyên”, Kon Tum là vùng đất sở hữu kho tàng tài nguyên độc đáo kết tinh từ sự đa dạng của các khu bảo tồn thiên nhiên hoang sơ, từ văn hóa của 28 dân tộc... Trong đó, thành phố Kon Tum nằm bên dòng sông Đắk Bla được xem là đầu mối giao thương kết nối Kon Tum với các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung, thông thương qua nước bạn Lào, Campuchia.

 “Với tuổi đời 10 năm phát triển, thành phố Kon Tum đang bắt đầu tạo dựng cho mình một vóc dáng đô thị trẻ năng động, với khát vọng đổi mới và bứt phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, có thể thấy rằng hạ tầng đô thị thành phố Kon Tum đến nay vẫn chưa phát triển tương xứng với vị thế cửa ngõ đặc biệt quan trọng này” - bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC, nhận xét.

Nguyên nhân đến từ nhiều khía cạnh như hạ tầng giao thông đô thị còn hạn chế, các dịch vụ tiện ích quy mô nhỏ lẻ, các khu đô thị mới hiện đại hầu như vắng bóng. Dựa trên những nghiên cứu, khảo sát kỹ lưỡng nhằm khai thác tối đa thế mạnh của địa phương, góp phần tăng cường sức bật cho thành phố trẻ, Tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư dự án Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum.

 “Được quy hoạch bài bản theo mô hình của những khu đô thị nổi tiếng trên thế giới, FLC Legacy Kon Tum, sau khi đi vào hoạt động sẽ trở thành một đô thị kiểu mẫu, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng đô thị, dịch vụ của Kon Tum để nơi đây không chỉ là một nơi đáng sống mà còn trở thành một điểm dừng chân hấp dẫn của du khách khi đến với Tây Nguyên” - Tổng giám đốc Hương Trần Kiều Dung nhấn mạnh.

Bà Dung cho biết FLC Legacy Kon Tum là dự án có tốc độ triển khai pháp lý rất ấn tượng khi chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ các thủ tục pháp lý từ phê duyệt quy hoạch đến giấy phép xây dựng đã được hoàn tất.

Đây sẽ là động lực quan trọng để các dự án trọng điểm tiếp theo của Tập đoàn FLC được triển khai nhanh hơn, quyết liệt hơn tại Kon Tum cũng như các tỉnh Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tập đoàn FLC ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Kon Tum (Vietinbank Kon Tum). Mục đích mang lại công trình, dịch vụ cao cấp cho cư dân và hiệu quả kinh tế tối ưu cho các nhà đầu tư.