Trên chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 10-9, nhân viên dịch vụ máy bay của Công ty VIAGS phát hiện và trả lại số tài sản có tổng giá trị khoảng 300 triệu đồng cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

Cụ thể, trong quá trình dọn vệ sinh khoang khách sau khi chuyến bay hạ cánh, nhân viên VIAGS đã phát hiện một chiếc túi xách màu đen bỏ quên tại ngăn hành lý số 17DEF. Qua kiểm tra, bên trong túi xách có chứa số tiền mặt khoảng 285 triệu đồng, hai chiếc điện thoại iPhone, một điện thoại Nokia và nhiều tài sản khác. Tổng giá trị tài sản khoảng 300 triệu đồng.

Khách bỏ quên tài sản 300 triệu trên máy bay - ảnh 1
Tài sản khách bỏ quên trên chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP.HCM trị giá khoảng 300 triệu đồng. Ảnh: VNA

Theo đó, toàn bộ số tài sản này được bàn giao cho bộ phận tiếp nhận hành lý thất lạc của VIAGS và trao trả cho hành khách dưới sự chứng kiến của các đơn vị an ninh, phục vụ mặt đất tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 13-8, một hành khách trên chuyến bay VN218 từ TP.HCM đi Hà Nội cũng bỏ quên túi xách bên trong có 500 triệu đồng tiền mặt, một đồng hồ Hublot, một đồng hồ Breitling, một đôi giày Prada và một kính mắt Salvatore Ferragamo.

Phía Hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay trong 7 tháng đầu năm 2020, hãng đã phát hiện và trả lại hơn 4,5 tỉ đồng tiền mặt, 5.652 hiện vật có giá trị cho hành khách bỏ quên.