Loạt bài: 'Nhức nhối nhà không phép, sai phép ở Hóc Môn'
(PLO)- PV Pháp Luật TP.HCM đã thâm nhập, tìm hiểu vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Hóc Môn, tiếp cận “cò” và những người tự xưng là cán bộ nhà nước “bảo kê” cho xây dựng sai phép, không phép với giá cả trăm triệu đồng.

Tình trạng nhà không phép, sai phép đang là vấn đề nhức nhối của TP, đặc biệt là ở các quận, huyện vùng ven. Trước đây, Pháp Luật TP.HCM từng phản ánh thực trạng này ở huyện Bình Chánh. Sau Bình Chánh, huyện Hóc Môn cũng đang được xem là điểm “nóng” về vi phạm trật tự xây dựng.

Loạt bài: 'Nhức nhối nhà không phép, sai phép ở Hóc Môn' - ảnh 1
"Cò" và những người tự xưng là cán bộ nhà nước "bảo kê" vi phạm trật tự xây dựng ở Hóc Môn trong loạt bài. Ảnh: Cắt từ clip trong loạt bài

Sau khi nhận được đơn phản ánh của người dân, PV Pháp Luật TP.HCM đã thâm nhập, tìm hiểu sự việc trên địa bàn huyện Hóc Môn. Trong những ngày ở huyện, chúng tôi đã ghi nhận các trường hợp vi phạm về xây dựng, tiếp cận “cò” và những người tự xưng cán bộ nhà nước “bảo kê” cho xây dựng sai phép, không phép trên địa bàn huyện với giá cả trăm triệu đồng và nhiều hứa hẹn có quen biết với chính quyền địa phương.

Bắt đầu từ số báo ngày mai (19-11), Pháp Luật TP.HCM khởi đăng loạt bài "Nhức nhối nhà không phép, sai phép ở Hóc Môn" kèm các video về “” và những người tự xưng cán bộ, đồng thời quá trình ngã giá “bảo kê” xây sai phép, không phép cũng được chúng tôi ghi lại bằng clip một cách chi tiết.

Mời độc giả đón xem loạt bài trên báo Pháp Luật TP.HCMplo.vn.

KIÊN CƯỜNG - TỰ SANG