Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ ngày 12-10, tại Nam bộ, dự báo trong 24 giờ tới dải hội tụ nhiệt đới có trục qua giữa Biển Đông nối với cơn bão Kompasu đi vào Biển Đông; Gió Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh trên các vùng biển phía Nam.

Theo đó, thời tiết Nam Bộ trong 24 giờ tới, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn. Trưa, chiều và tối khu vực tiếp tục có mưa diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Vùng mưa vừa, mưa to chủ yếu tập trung ở khu vực phía Bắc miền Đông Nam bộ và dọc biên giới Tây Nam của miền Tây Nam bộ. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, lốc và sét. Nhiệt độ cao nhất ngày 30 - 33 độ C.

Nam bộ tiếp tục mưa nhiều trong những ngày tới - ảnh 1
Khả năng sẽ xảy ra ngập ở những khu vực trũng ở Nam bộ. Ảnh: NC

Dự báo thời tiết khu vực miền Đông Nam bộ và miền Tây Nam bộ trong 48 đến 72 giờ tới: Bão Kompasu di chuyển nhanh và có khả năng đổ bộ vào các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ tiếp tục hoạt động mạnh nối với bão Kompasu. Gió Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh trên khu vực biển Nam Bộ.

Thời tiết Nam Bộ trong 48 đến 72 giờ tới, mưa có xu hướng gia tăng về diện và lượng.

Khu vực Nam bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh, lốc và sét. Nhiệt độ giảm nhẹ. Đề phòng ngập úng ở khu vực trũng, thấp đô thị.