Tạm dừng việc san lấp lấn sông Cu Đê
(PLO)-Người dân lo ngại việc đổ đất lấn bờ sông Cu Đê sẽ khiến lòng sông bị thu hẹp.

Sáng 4-7, chính quyền quận Liên Chiểu và các đơn vị liên quan của TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra thực tế khu vực đổ đất san lấp lấn sông Cu Đê tại dự án Golden Hills để có hướng xử lý.

Theo ghi nhận, vị trí san lấp lấn sông Cu Đê được xác định tại khu vực ở tổ 37 (phường Hòa Hiệp Bắc) thuộc khu biệt thự Thủy Tú (khu D2) do Công ty cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư. Theo đó, người dân lo ngại việc đổ đất lấn bờ sông Cu Đê sẽ khiến lòng sông bị thu hẹp. Việc này có thể ảnh hưởng đến dòng chảy.

Trao đổi với PLO, đại diện chủ đầu tư Công ty cổ phần Trung Nam cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc Dự án Golden Hills đổ đất lấn sông Cu Đê. “Trungnam Land đã tạm ngưng việc thi công và phối hợp các bên liên quan nhanh chóng kiểm tra lại việc thi công san lắp tại khu D2”, đại diện chủ đầu tư cho hay.

Tạm dừng việc san lấp lấn sông Cu Đê - ảnh 1
Khu vực dự án được san lấp. Ảnh: HOÀI AN. 

Theo chủ đầu tư dự án, về việc quy hoạch thi công khu vực D2, vùng này trước đây là bãi bồi bị ngập nước. Thời gian qua đơn vị thi công đổ đất trồng cây xanh làm vùng đệm để chống xói lở xung quanh dự án. Phần đất bồi trung bình từ 50 – 60 cm so với nền đất ban đầu. Vì vậy, trong quá trình thi công, đất có tràn xuống phần sông ở một số điểm.

“Chúng tôi cam kết sẽ đào phần đất thừa này đi nơi khác và trả lại đúng hiện trạng ban đầu quanh sông Cu Đê. Chúng tôi luôn tôn trọng giá trị sống và sự sinh kế của người dân tại dự án và xung quanh dự án để phát triển khu đô thị”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

HOÀI AN