Tăng cường phòng, chống khai thác cát trái phép biển Cần Giờ

THU TRINH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 04:20

(PL)- UBND TP.HCM đã có ý kiến về việc thực hiện đề án phòng, chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ, vùng giáp ranh giữa TP.HCM và các tỉnh.

Theo đó, UBND TP đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp để xử lý các hoạt động khai thác cát trái phép trên biển Cần Giờ, vùng giáp ranh giữa TP.HCM và các tỉnh. Đồng thời, báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất phương án giải quyết.

Tăng cường phòng, chống khai thác cát trái phép biển Cần Giờ - ảnh 1
Khai thác cát trái phép ở biển Cần Giờ. (Ảnh chụp tháng 11-2019) Ảnh: THU TRINH

Sở Tư pháp sẽ tiếp tục góp ý trong quá trình xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Việc sửa đổi, bổ sung này theo hướng mở rộng các lĩnh vực được sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để phát hiện vi phạm hành chính, trong đó có lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Sở TN&MT sẽ góp ý kiến trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 33/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

THU TRINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.