Ngành giao thông đối phó với dịch Corona
(PLO)- Ngành giao thông TP.HCM đã đưa ra nhiều biện pháp để đối phó với virus Corona.

Trao đổi với PV PLO, đại diện Bến xe Miền Tây cho biết dịch Corona đang diễn biến phức tạp, bến xe cũng đã có nhiều cảnh báo nhằm đưa thông tin đến hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho nhân viên và hành khách, bến xe đã trang bị khẩu trang cho nhân viên của bến xe. Đặc biệt là những nhân viên thường xuyên tiếp xúc với hành khách là phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

Ngành giao thông đối phó với dịch Corona - ảnh 1
Các đơn vị vận tải chủ động ứng phó với virus Corona. Ảnh: ĐÀO TRANG

Đồng thời, bến xe cũng chủ động tuyên truyền về diễn biến của dịch bệnh để người dân nắm và chủ động đề phòng.

"Hiện nay, bến xe chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus Corona. Bến xe sẽ chủ động phối hợp với bệnh viện gần nhất nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh" - vị đại diện cho biết.

Theo đơn vị này, chiều Chủ nhật (ngày 2-2) dự kiến hành khách đổ về bến sẽ đông hơn thường ngày. Do đó, việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh là cần thiết. Bến xe sẽ tiếp tục tuyên truyền để người dân nắm và hiều rõ về dịch bệnh.

Tương tự, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng đã chủ động trang bị khẩu trang cho tài xế. Trung tâm này cho biết xe buýt là một trong những phương tiện công cộng, tập trung đông người nên nguy cơ truyền bệnh cao. Theo đó, một trong những biện pháp phòng bệnh là đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. 

Trung tâm đã khuyến khích các doanh nghiệp vận tải trang bị khẩu trang y tế cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt khi làm việc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vận tải lưu ý việc hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ, ứng xử trong văn hóa giao tiếp cho đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ khi đeo khẩu trang phải đảm bảo công tác hướng dẫn, phục vụ hành khách tránh gây phản cảm.

Tương tự, theo ghi nhận của PV PLO, hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Nội Bài, các nhân viên nhà ga, tiếp viên hàng không, nhân viên dịch vụ mặt đất, hải quan cũng đã mang khẩu trang 100% để phòng, chống dịch bệnh này.

ĐÀO TRANG