Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết hôm nay, 19-3, hãng tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam, Nga và Đài Loan.

Cụ thể, các chuyến bay bị hủy gần nhất là VN63 từ Hà Nội đi Moscow và VN570 từ TP.HCM đi Đài Bắc. Đồng thời, các chuyến bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan trong những ngày tiếp theo tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam, Nga và Đài Loan - ảnh 1
Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam, Nga và Đài Loan kể từ 19-3.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 kể từ ngày 19-3 đến khi hãng có thông báo mới.

Đại diện hãng thông tin thêm, hãng sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách. Đối với những điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. Cùng đó, hãng liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.