Dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam, Pháp và Malaysia

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết do tình hình thực tế và điều kiện khai thác hạn chế tại Pháp, hãng tạm dừng thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp kể từ đêm 17-3.

Từ đêm nay (17-3), Vietnam Airlines sẽ dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp. Ảnh: P.ĐIỀN

Cụ thể, hãng sẽ hủy chuyến bay VN11 từ TP.HCM đến Paris trong đêm 17-3. Tương tự, các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp trong những ngày tiếp theo tạm thời dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của nhà chức trách. Các đường bay giữa Việt Nam và Anh, Đức vẫn được duy trì theo kế hoạch.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày mai (18-3) đến 31-3, do chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới trong thời gian này. Hãng đồng thời sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt giảm các đường bay khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Phía hãng thông báo miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho hành khách bay giữa Việt Nam và Pháp đối với vé có ngày khởi hành từ 18-3 đến 30-6. Hành khách bay giữa Việt Nam và Malaysia được miễn phí đổi ngày bay với vé có ngày khởi hành từ 18-3 đến 31-3.

Đại diện Vietnam Airlines thông tin thêm hãng sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay tới Pháp và Malaysia sau khi có quyết định mới của nhà chức trách.

Đối với các điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. Đồng thời, hãng sẽ liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm