Trả lại nhẫn kim cương khách thương gia bỏ quên trên máy bay
(PLO)- Tài sản được xác định thuộc về một nữ hành khách có quốc tịch Campuchia, ngồi khoang thương gia trên chuyến bay của Vietnam Airlines. 

Đại diện Vietnam Airlines cho biết mới đây, tại sân bay quốc tế Phố Đông (Thượng Hải, Trung Quốc), hãng đã bàn giao một túi xách gồm nhiều tài sản có giá trị lớn bị thất lạc trên máy bay cho một hành khách quốc tịch Campuchia.

Trước đó, ngày 4-1, chuyến bay VN522 giữa TP.HCM và Thượng Hải hạ cánh, tiếp viên trưởng cùng hai tiếp viên khoang hạng thương gia đã phát hiện một túi xách của khách bỏ quên trong hộc nhỏ cạnh ghế.

Tổ bay kiểm tra, phát hiện bên trong túi xách có nhiều trang sức kim cương và phụ kiện thời trang cao cấp. Qua xác minh, tài sản thuộc về một nữ hành khách có quốc tịch Campuchia, ngồi khoang thương gia.

Trả lại nhẫn kim cương khách thương gia bỏ quên trên máy bay - ảnh 1
 

Theo đại diện Vietnam Airlines, việc liên hệ hành khách gặp nhiều khó khăn do khách đã di chuyển đến thành phố khác và không có số điện thoại. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, nhân viên của hãng đã liên hệ được với nữ hành khách và trao trả tài sản cho khách vào ngày 11-1, khi khách đến làm thủ tục tại sân bay cho chuyến bay chiều Thượng Hải - TP.HCM.


Nhận lại tài sản có giá bỏ quên trên chuyến bay, nữ  hành khách chia sẻ các món đồ không chỉ có giá trị lớn về vật chất mà còn cả tinh thần, gắn liền với kỉ niệm của bản thân. Vị khách đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ tiếp viên chuyến bay VN522, văn phòng sân bay Vietnam Airlines tại Thượng Hải đã bảo quản tài sản và nhanh chóng liên hệ với mình.

Hồi tháng 7 năm ngoái, một tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines đã bàn giao túi xách có 13.000 USD tiền mặt (khoảng 300 triệu đồng) cho một bị khách để quên. Năm 2018, một nam tiếp viên cũng trả lại ví gồm giấy tờ tùy thân, tiền mặt, ngoại tệ trị giá hơn 30 triệu đồng cho khách bỏ quên trên máy bay.

P.ĐIỀN