Trả vé tàu hỏa vì COVID-19: 2 lưu ý cho hành khách

THY NHUNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 1/2/2021 - 19:08

(PLO)- Hành khách đổi, trả vé phải chịu khấu trừ 30% giá tiền in trên thẻ tàu hỏa.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân lo lắng và hủy lịch trình về quê ăn tết. Rất đông người dân đã trả vé tàu trước dịp Tết Nguyên đán. Nhiều bạn đọc cũng thắc mắc các vấn đề liên quan đến việc đổi, trả vé.

Trao đổi với PLO, đại diện Chi nhánh Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết hiện ngành đường sắt chưa có thông tin mới về chính sách đổi, trả vé tàu. Vì vậy, chi phí đổi trả vé đã được ngành đường sắt niêm yết trên các kênh thông tin của ngành. 

Trả vé tàu hỏa vì COVID-19:  2 lưu ý cho hành khách - ảnh 1
Hành khách mua vé tại ga Sài Gòn. Ảnh: THY NHUNG

Mức khấu trừ trả vé

Vị này phân tích: Kể từ 0 giờ ngày 26-1, mức khấu trừ trả vé, đổi vé là 30% giá tiền in trên thẻ tàu hỏa. Trong đó, từ ngày 5-2 đến hết ngày 13-2 giảm giá đổi vé đối với mác tàu số chẵn; từ ngày 14-2 đến hết ngày 27-2 giảm giá vé đối với mác tàu số lẻ.

Tương tự như vậy, từ ngày 5-2 đến hết ngày 10-2 khấu trừ 30% giá vé đối với mác tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội, có ga đến từ các ga Phủ Lý đến Đồng Hới. Từ ngày 14-2 đến hết ngày 21-2, khấu trừ 30% giá vé đối với mác tàu số chẵn có ga đi từ các ga ở Đồng Hới đến Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội.

Theo đó, thời gian đổi, trả vé được quy định như sau: Hành khách đổi, trả vé cá nhân, tập thể chậm nhất trước giờ tàu chạy là 24 tiếng (sau thời gian trên không đổi, trả vé).

Hình thức trả vé

Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba:  Có thể trả vé online qua các website bán vé của ngành đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Trường hợp hành khách mua vé bằng các hình thức khác: Muốn đổi vé, trả vé, hành khách đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu hoặc người mua vé trình cho nhân viên đường sắt. Lưu ý: Thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

“Từ ngày hôm nay, mỗi ngày ngành đường sắt có khoảng 10 chuyến tàu TP.HCM đi Hà Nội và ngược lại. Những ngày gần Tết Nguyên đán, số chuyến tàu sẽ tăng lên. Do đó việc đổi, trả vé của hành khách không ảnh hưởng đến việc chạy tàu”- vị đại diện Chi nhánh Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết.

THY NHUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.