Độc đáo các món ăn từ sen tại Lễ hội Sen Đồng Tháp

(PLO)- Bằng sự khéo léo, các đầu bếp không chuyên đã thổi hồn vào các món ăn từ sen, đậm bản sắc địa phương, làm thực khách không khỏi thèm thuồng khi đến với Lễ hội Sen Đồng Tháp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024 đã diễn ra Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ sen.

Hội thi có sự tham gia của 14 đội thi đến từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, người dân ở các vùng trồng hoặc đơn vị chế biến, kinh doanh các sản phẩm ngành hàng sen trên địa bàn tỉnh.

món ăn từ sen
Các đội thi đang trình bày các món ăn từ sen tại Lễ hội Sen Đồng Tháp.

Các đội tham gia dự thi sẽ chế biến bốn món ăn, trong đó có ba món mặn và một món ngọt với yêu cầu các món ăn phải có sử dụng nguyên liệu từ sen.

Bằng sự khéo léo của mình, các đầu bếp không chuyên đã cho ra lò những món ăn hấp dẫn được chế biến từ sen như: Gà tiềm củ sen, bánh dẻo hoa sen, ốc cuốn lá sen non, lươn cuộn ngó sen, gỏi tứ vị, chả giò sen, chè sen ngũ sắc, gà nấu củ sen, cơm lá sen, chả hạt sen nem nướng, chè thảo mộc hạt sen, rau câu sen, bánh bèo sen, chè hạt sen…

Các món ăn làm từ sen mang đậm vị thơm, tinh tế, phong phú, cách bày trí cũng vô cùng độc đáo và đầy sức hấp dẫn.

Chung cuộc, đội thi đến từ huyện Thanh Bình đã chinh phục được khẩu vị của ban giảm khảo và xuất sắc giành được giải nhất.

Thông qua hoạt động lần này, những người yêu văn hóa ẩm thực sẽ có điều kiện được chia sẽ những kiến thức, bí quyết, của các đầu bếp, những người đã thổi hồn vào nguyên liệu, thực phẩm để biến thành những món ẩm thực độc đáo, mang bản sắc địa phương.

Đồng thời hội thi cũng nhằm quảng bá, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của địa phương trên địa bàn tỉnh, từng bước đẩy mạnh sản xuất nguồn nguyên liệu, phát triển kinh doanh các món ẩm thực từ sen đáp ứng nhu cầu thị trường, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương.

Qua đó, hội thi nhằm phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực sen, sản phẩm chế biến từ sen để thu hút người và du khách đến với Đồng Tháp tham quan, trải nghiệm.

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ sen:

mon-an-tu-sen-2.jpg
Mâm thức 04 món ăn, trong đó có 03 món mặn và 01 món ngọt với yêu cầu các món ăn phải có sự dụng nguyên liệu từ sen.
mon-an-tu-sen-10.jpg
Hầu như tất cả các bộ phận của sen đều có thể làm nguyên liệu chế biến thực phẩm.
mon-an-tu-sen-thumb.jpg
mon-an-tu-sen-11.jpg
Món lươn cuộn ngó sen.
mon-an-tu-sen-8.jpg
Các món ăn từ sen vô cùng phong phú, đa dạng.
mon-an-tu-sen-7.jpg
mon-an-tu-sen-6.jpg

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm