Độc đáo chiếc ô tô điện có thể gập lại khoảng 183 cm để tiết kiệm không gian

(PLO)- Mới đây, một hãng sản xuất xe điện (EV) của Tây Ban Nha đã chế tạo một chiếc ô tô điện có thể thu nhỏ xuống 6 feet (khoảng 183 cm) để tiết kiệm không gian.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiếc ô tô điện có tên gọi là Lakota. Nó có thể thu nhỏ từ 10 feet (tương đương khoảng 305 cm) xuống còn 6 feet (183 cm) cho những điểm đỗ chật hẹp.

Chiếc ô tô điện Lakota có thể thu nhỏ từ 10 feet (tương đương khoảng 305 cm) xuống còn 6 feet (183 cm). Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc ô tô điện Lakota có thể thu nhỏ từ 10 feet (tương đương khoảng 305 cm) xuống còn 6 feet (183 cm). Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc xe điện này có thể biến đổi thành hình dạng khác nhau với sự chuyển động của các bộ phận. Lakota có thể được coi là biểu tượng của thế giới viễn tưởng trên màn ảnh rộng dường như đã được biến thành hiện thực.

Nhà sản xuất xe điện Tây Ban Nha NTD Energy thiết kế và chế tạo ra Lakota, nhằm mục đích cho mọi người đi du lịch quanh các thành phố.

Theo Medium, giao thông vận tải trong các thành phố đang đông đúc và chật chội. Chính vì vậy, đây là chiếc xe rất phù hợp khi di chuyển trong thành phố và đậu tại các trung tâm thương mại, khu nhà ở...

Lakota khi di chuyển có chiều dài khoảng 10 feet và khi gấp lại, nó còn khoảng 6 feet. Chiếc xe gập xuống một kích thước nhỏ hơn bằng cách kéo hệ thống lái, phanh và động cơ điện vào bánh xe của nó.

Lợi ích của xe Lakota

Lakota dễ dàng dừng, đậu hơn trong không gian chật hẹp hoặc cất trong nhà để xe. Hiện nay, các chỗ đậu xe có sẵn trong các thành phố ngày càng thưa thớt và chiếc xe này sẽ là một lựa chọn lý tưởng, lợi thế lớn.

Theo NTD Energy, ba chiếc ô tô Lakota chỉ chiếm một chỗ đỗ của một chiếc xe thông thường. Ngoài ra, nó cũng có thể đậu ở bất kỳ nơi nào mà không cần vào các bãi đậu xe thông thường.

Đặc biệt, xe điện Lakota có khả năng lái đa năng, nghĩa là các bánh xe có thể quay theo bất kỳ hướng nào. Điều này giúp điều khiển xe cũng như đỗ xe dễ dàng hơn.

Chiếc xe này có tốc độ tối đa 56 dặm/giờ (90 km/h). Ảnh: Motorbiscuit.

Chiếc xe này có tốc độ tối đa 56 dặm/giờ (90 km/h). Ảnh: Motorbiscuit.

Bên cạnh đó, việc thiết kế có thể gập lại của Lakota rất tiện lợi. Khi ô tô điện gập và mở ra, người lái không phải di chuyển bất kỳ bộ phận nào—hoặc thậm chí không cần phải ra khỏi xe. Trên xe đã có các nút điều khiển, người lái chỉ cần bấm và xe sẽ tự động gập hoặc mở ra.

Thêm nữa, đây là một chiếc xe thân thiện với môi trường hơn so với những chiếc xe truyền thống lớn hơn.

Phạm vi lái xe và tốc độ tối đa của Lakota

Lakota là một chiếc xe rất nhẹ. Khi đã lắp pin, nó chỉ nặng 1.279 pound (tương đương 580 kg). Trong khi đó trọng lượng trung bình của một chiếc ô tô ở tất cả các loại xe là khoảng 4.000 pounds (tương đương khoảng 1,812 kg).

Ngoài ra, Lakota có khả năng sạc nhanh hơn so với hầu hết các ô tô điện khác. Xe có thể sạc từ mức sạc 20% sang mức sạc 100%, chỉ mất 15 phút. Chiếc xe này có tốc độ tối đa 56 dặm/giờ (90 km/h), phù hợp để đi lại trong thành phố.

Có thể nói đây là một chiếc xe đầy hứa hẹn và lý tưởng chạy trong thành phố. Đặc biệt là ở những khu vực thường xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cao. Hiện về giá chiếc xe này vẫn chưa được tiết lộ.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm