Đội bóng Úc đầu tiên xông đất Olympic Tokyo

Đội tuyển bóng mềm (Softball) của Úc trở thành đội thể thao đầu tiên đến Tokyo xông đất chuẩn bị tranh tài Olympic Tokyo.

Điều tuyệt vời là sự xuất hiện của đội thể thao Úc như một tia hy vọng và những luống sinh khí mới cho chủ nhà Tokyo mãnh liệt hơn và tự tin hơn trong công cuộc đối mặt với dịch COVID-19.

Đội bóng Úc đầu tiên xông đất Olympic Tokyo ảnh 1

Các nữ tuyển thủ Úc khai báo Y tế bắt buộc tại sân bay Narita.   Ảnh: Japan Times

Sự xuất hiện sớm của đội tuyển bóng mềm quốc gia Úc đến Tokyo cũng dấy lên dấu hiệu Thể thao không lùi bước trước đại dịch. Và nó cũng làm kết thúc tranh luận nên hủy Olympic Tokyo mà ngày càng nhiều giới trong nước Nhật và nước ngoài kêu gọi.

Báo chí mô tả, khi máy bay đưa đoàn bóng mềm Úc xuống sân bay Narita, ngoại ô Tokyo, không khí nhộn nhịp hẳn, đoàn VĐV vui cười, tự sướng những bức ảnh họ đặt chân đến vùng đất đại hội Olympic Tokyo.

Đội bóng Úc đầu tiên xông đất Olympic Tokyo ảnh 2

Những cô gái khỏe mạnh như muốn gửi đến một thông tin về niềm tin chiến thắng dịch bệnh COVID-19 tại Tokyo.   Ảnh Aussie

Tác phong nhanh nhẹn và tuân thủ phòng dịch của VĐV Úc rất xuất sắc. Tất cả thành viên toàn đoàn sắp hàng chờ “tesh nhanh” ngay tại sân bay rồi đến khu khác chích liều vaccine bắt buộc nữa (do Pfeizer BioN Tech tài trợ đại hội). Sau đó, mỗi thành viên nhận những cuốn hướng dẫn chống dịch COVID-19 từ nước chủ nhà.

Đội bóng Úc đầu tiên xông đất Olympic Tokyo ảnh 3

Sau khi thủ tục xong, đoàn lên xe di chuyển 100km tới Ota.  Ảnh: Aussie

Sau khi làm xong các thủ tục, đoàn Úc sẽ lên xe di chuyển đến Ota, cách Tokyo 100km để nhập trại huấn luyện.

Đến ngày 17-7, đoàn bóng mềm Úc mới được nhập làng VĐV Olympic Tokyo. Ngày 21-7, bóng mềm khai mạc, hai ngày sau thì tổng khai mạc Olympic Tokyo diễn ra.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.