Đóng cống, ngăn sông tìm học sinh đuối nước

Chiều 18-1, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tiếp tục tìm kiếm em Nguyễn Bá Huy (9 tuổi, học lớp 3, trú xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An)- bị mất tích trên sông Đào.

Hai bên sông Đào (đoạn chảy qua huyện Yên Thành, Nghệ An) được đổ bê tông nên khi bị rơi xuống sông trẻ em rất khó để bấu víu leo lên bờ. Ảnh: Lam Giang

Trước đó, cuối chiều 17-1, em Huy cùng chị gái (học lớp 4) đi xe đạp sang thăm ông bà ngoại. Khi hai chị em trở về qua bờ sông Đào, thì không may em Huy bị rơi xuống sông, đuối nước. Do hai bên bờ sông được đổ bê tông nên bị trơn trượt, em Huy đã không bám được để lên bờ.

Người thân, giáo viên đang ngóng chờ, tìm kiếm em Huy bên sông Đào. Ảnh: Đắc Lam

Chị gái hốt hoảng tìm cách cứu em nhưng không thể nên đã vội về làng gọi người lớn ra cứu. Khi người dân ra bờ thì em Huy đã bị nước cuốn mất tích.

Nhận được tin báo, người thân cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Yên Thành đã tìm kiếm em Huy thâu đêm suốt sáng nhưng vẫn chưa tìm thấy. Hiện cơ quan chức năng đã đóng cống Mụ Bà (huyện Đô Lương, Nghệ An) để ngăn nước sông Lam chảy vào sông Đào, giăng lưới trên sông tìm kiếm em Huy.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.