Đông đảo người dân đến lễ hội Làm Chay

Ông Ngô Minh Đa, Phó Trưởng ban tổ chức lễ hội Làm Chay cho biết, do trùng vào ngày nghỉ nên lễ hội năm nay dự kiến đón khoảng 15.000 lượt du khách.

Tối ngày 14-2, tại lễ hội sẽ diễn ra các nghi thức diễu hành xe hoa và hát bộ. Ngày 15-2, lễ hội sẽ tiếp tục với các trò chơi dân gian như đập niêu, kéo co, bắt vịt, thi cổ bánh và các nghi thức đặc sắc như lễ thỉnh cô hồn, chiêu u đường bộ, đường sông, ghe đăng đặc biệt là nghi thức đốt ông tiêu.

Ngoài ra, lồng ghép vào lễ hội còn có hoạt động trao quà cho người nghèo với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

Tương truyền, ngoài ý nghĩa cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng thuận lợi, lễ này xuất phát từ sự kiện 2 chí sĩ yêu nước Đỗ Tường Phong, Đỗ Tường Tự bị xử tử, thực dân Pháp không cho làm ma chay nên người dân trong vùng nghĩ ra việc tổ chức lễ để làm trai đàn. Nhiều năm qua, người dân Châu Thành đã có hồ sơ kiến nghị công nhận lễ hội Làm Chay là di tích văn hóa phi vật thể cấp quốc gia nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.

Tấn Quốc

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

"Ăn mì lá chấm xì dầu hông?"

(PLO)- Món đơn giản rứa mà thử dịp nào lỡ bữa hay bận rộn quá giờ cơm nước mà bếp thì nguội lạnh thử thả lời mời xem, tôi đồ chắc ai cũng thích và reo lên…. ồ ồ món mì lá chấm xì dầu.