Động đất ở Indonesia: Số thiệt mạng tăng lên 54 người

Báo Guardian dẫn thông tin từ ông Aiyub Abbas, người đứng đầu huyện Pidie Jaya, cho biết số người chết do động đất đã tăng lên 54 người. Ông cũng xác nhận hàng trăm người dân ở huyện này bị thương và hàng chục tòa nhà bị sập.

Thiếu tướng Tatang Sulaiman, người phát ngôn quân đội Indonesia, cũng xác nhận con số trên, đồng thời cho biết trong số 54 nạn nhân thiệt mạng, có 52 người ở huyện Pidie Jaya - nơi nằm gần tâm chấn nhất và hai người khác ở huyện Bireuen. Các quan chức cũng cho hay trong số người thiệt mạng có bảy trẻ em.

động đất Indonesia

Một căn nhà bị hư hỏng nặng do động đất ở Indonesia. Ảnh: AFP

"Các bệnh viện ở đây không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân, vì vậy chúng tôi đã chuyển một số nạn nhân sang các huyện lân cận" - một quan chức huyện Pidie Jaya nói.

Trước đó, trang tin Stuff dẫn nguồn tin từ huyện Pidie Jaya cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất là 18 người. Trong khi đó tờ Straits Times ghi nhận số người thiệt mạng là hơn 20 người và có 40 người bị thương.

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 6,5 độ Richter xảy ra lúc 5 giờ 3 phút sáng 7-12 ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Aceh với tâm chấn sâu 17 km. Không có cảnh báo sóng thần. Ít nhất năm dư chấn được ghi nhận vài giờ sau trận động đất.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.