Đồng đội ở Tottenham xin lỗi Son Heung-min sau hành vi đáng xấu hổ

(PLO)- Rodrigo Bentancur đưa ra lời xin lỗi Son Heung-min, người đồng đội của anh ở Tottenham sau bình luận đáng xấu hổ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tiền vệ người Uruguay của Tottenham Rodrigo Bentancur đã đăng lên mạng xã hội lời xin lỗi công khai dành cho đồng đội Son Heung-min sau bình luận của anh trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Rodrigo Bentancur đã nhận sai sau một trò đùa tồi tệ trong cuộc phỏng vấn.

Rodrigo Bentancur, 26 tuổi xuất hiện trên chương trình bóng đá Por la Camiseta, được phát sóng ở quê hương Uruguay của anh trong kỳ nghỉ sau mùa giải. Rodrigo Bentancur hiện đang cùng tuyển Uruguay chuẩn bị cho Copa America sắp tới tại Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn, người dẫn chương trình đã hỏi xin áo đấu của đồng đội Rodrigo Bentancur tại Tottenham là Son Heung-min. Son Heung-min hiện là đội trưởng Tottenham và tuyển Hàn Quốc. Bentancur sau đó đã trả lời một cách gây sốc rằng "có thể xin áo từ anh họ của Son Heung-min" vì "tất cả họ đều trông giống nhau". Bình luận của Bentancur đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích và hiện anh đã đưa ra lời xin lỗi Son Heung-min trên mạng xã hội.

Bentancur-xin-loi-son-heung-min.jpeg
Bentancur có câu trả lời phỏng vấn gây sốc và phải xin lỗi Son Heung-min. ẢNH: MIRROR

Viết trên Instagram story của mình, Rodrigo Bentancur xin lỗi Son Heung-min: “Người anh em Sonny (tên thân mật của Son Heung-min, tôi xin lỗi bạn vì những gì đã xảy ra, đó chỉ là một trò đùa tồi tệ! Bạn biết rằng tôi yêu bạn và tôi sẽ không bao giờ thiếu tôn trọng bạn hoặc làm tổn thương bạn hoặc bất cứ ai khác! Tôi yêu bạn”.

Rodrigo Bentancur gia nhập Tottenham từ Juventus giữa mùa giải 2021 - 2022. Kể từ đó, Bentancur đã có 69 lần ra sân cho CLB, ghi được sáu bàn thắng. Bentancur đã phải vật lộn với chấn thương trong vài mùa giải qua. Lời xin lỗi của Bentancur được đưa ra chỉ một năm sau khi tiền đạo Son Heung-min của Hàn Quốc bị phân biệt chủng tộc trong chiến thắng 2-0 trước West Ham vào tháng 2-2023.

Một tuyên bố từ Tottenham vào thời điểm đó có nội dung: “Chúng tôi đã biết về hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội hoàn toàn đáng trách nhắm vào Son Heung-min trong trận đấu hôm nay, điều này đã được câu lạc bộ báo cáo. Chúng tôi sát cánh cùng Sonny và một lần nữa kêu gọi các công ty truyền thông xã hội và chính quyền hành động”.

LĐBĐ Anh (FA) cũng đã phản hồi về vụ việc. Một tuyên bố từ FA có nội dung: "Chúng tôi lên án mạnh mẽ hành vi phân biệt chủng tộc nhắm vào Son Heung-min. Điều này không có chỗ trong trận đấu của chúng tôi và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chính quyền cũng như các công ty truyền thông xã hội thực hiện hành động mạnh mẽ nhất có thể để giải quyết nó”.

xin lỗi Son Heung-min
Bentancur đã gửi lời xin lỗi Son Heung-min. ẢNH: GETTY

Thật không may, Son Heung-min lại là mục tiêu của hành vi phân biệt chủng tộc nhiều hơn chỉ vài tháng sau đó trong trận đấu với Crystal Palace. Một người đàn ông 44 tuổi đã bị cấm vào sân vận động 3 năm vì hành động của mình, đồng thời bị phạt 60 giờ làm việc không công và bị phạt 1.384 bảng Anh.

Một tuyên bố từ Tottenham vào tháng 11 năm ngoái có nội dung: “Chúng tôi cảm ơn cảnh sát vì sự hợp tác của họ trong vấn đề này. Chúng tôi muốn nhắc lại rằng câu lạc bộ không dung thứ cho bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào và sẽ luôn tìm kiếm hành động mạnh mẽ nhất có thể để thực hiện đối với những người chịu trách nhiệm”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm