Đồng euro lên giá so với đồng USD và đồng yen

Sau khi có thời điểm giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong gần 2 năm trong tuần trước, trong phiên giao dịch buổi chiều tại Tokyo, đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên 1,2596 USD và 100,01 yen, so với 1,2515 USD và 99,66 yen tại New York phiên cuối tuần. Trong khi đó, đồng USD giảm xuống 79,39 yen, so với 79,64 yen.

Một loạt các cuộc thăm dò cuối tuần qua tại Hy Lạp cho thấy đảng Dân chủ mới có khả năng giành được nhiều ghế nhất trong Quốc hội trong cuộc bầu cử sắp tới. Tuy nhiên, đảng này sẽ không chiếm được đa số ghế và phải liên minh với đảng khác để thành lập chính phủ. Mặc dù vậy, tình hình chính trị tại Hy Lạp chưa có gì là chắc chắn và bất kỳ một thông tin tiêu cực nào có thể cũng sẽ khiến đồng euro xuống giá trở lại.

Bên cạnh tình hình chính trị tại Hy Lạp, những lo ngại về khủng hoảng nợ tại châu Âu gia tăng sau khi ngân hàng Bankia lớn thứ tư Tây Ban Nha tuần trước kêu gọi chính phủ cứu trợ 19 tỷ euro (24 tỷ USD), khoản cứu trợ ngân hàng lớn nhất trong lịch sử nước này. Tình thế khó khăn hiện nay của Bankia làm tăng thêm lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ đang cuốn theo Tây Ban Nha và phần còn lại của Eurozone.

Trong tuần này, các nhà giao dịch sẽ tập trung chú ý vào những diễn biến tại châu Âu cũng như số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, đồng bạc xanh cũng xuống giá so với hầu hết các đồng tiền châu Á khác như đồng won Hàn Quốc, đồng peso Philippines, đồng baht Thái Lan, đồng dollar Đài Loan, đồng dollar Singapore, trong khi tăng giá so với đồng rupiah Indonesia.

Theo Lê Minh (TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.