Đồng Nai: Dự kiến đến tháng 2-2022, học sinh sẽ đồng loạt đến trường

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Nai- ông Đỗ Huy Khánh cho biết, sau 2 tuần triển khai thí điểm cho học sinh trở lại trường học, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận sự cố gì bất thường. Đến nay, toàn tỉnh đã có 92 trường học tổ chức dạy – học trực tiếp với hơn 26,8 ngàn học sinh, đạt tỷ lệ 93% học sinh đi học.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ vào mức độ dịch trên địa bàn để xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học trở lại nhất là ở các huyện như: Xuân Lộc, Tân Phú, Long Thành, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch.

Với tình hình hiện nay, Sở GD-ĐT sẽ xin ý kiến UBND tỉnh Đồng Nai dự kiến đến tháng 2-2022 sẽ cho học sinh các cấp đồng loạt đến trường, kể cả cấp mầm non, nhằm giải tỏa áp lực cho phụ huynh. Bởi, hiện nay các trường mầm non chưa nhận trẻ đi học trở lại, trong khi phụ huynh phải đi làm nên bắt buộc phải gửi con ở những điểm giữ trẻ tư nhân khó đảm bảo các điều kiện cần thiết.

Việc số trường học cho học sinh trở lại trường học tăng dần là nỗ lực lớn, cần phát huy và đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.