Đồng Nai hỗ trợ tiền cho người lao động bị mất việc làm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người lao động ở Đồng Nai đang làm việc bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động được hỗ trợ một lần mức 1,5 triệu đồng/người.

Ngày 2-2, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động bị mất việc, tạm hoãn hợp đồng lao động do doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, những người lao động đang làm việc tại các DN, hợp tác xã bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn hợp đồng lao động từ 30 ngày liên tục trở lên được hỗ trợ một lần mức 1,5 triệu đồng/người.

Đồng Nai hỗ trợ tiền cho người lao động bị mất việc làm ảnh 1

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai tặng quà Tết Nguyên đán 2023 cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HAC

Người nhận hỗ trợ phải là đối tượng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại Bảo hiểm xã hội Đồng Nai tại tháng liền kề trước thời điểm bị chấm dứt hoặc tạm hoãn hợp đồng và thời điểm chấm dứt hoặc tạm hoãn hợp đồng từ ngày 1-7-2022 đến ngày 31-3.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ cuối cùng là ngày 15-5. Nguồn kinh phí được trích từ dự phòng ngân sách của tỉnh Đồng Nai năm 2023.

UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND các huyện, thành phố quyết định phê duyệt danh sách, kinh phí hỗ trợ và thực hiện chi trả cho người lao động. Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương hướng dẫn quy trình thủ tục thực hiện, kiểm tra, giám sát công tác triển khai, tổng kết báo cáo kết quả thực hiện.

Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai, khảo sát nhanh của Sở tại 284 DN trên địa bàn tỉnh từ tháng 6 đến hết năm 2022, có tới 227/284 DN bị ảnh hưởng; trong đó DN giảm đơn hàng, doanh thu giảm, giảm quy mô sản xuất chiếm 80%.

Do đó, có khoảng 40.000 người lao động phải nghỉ việc, thiếu việc làm. Ngoài ra, để giữ chân người lao động, các DN phải thỏa thuận bố trí ngày nghỉ hàng năm cho hơn 150.000 lao động; giảm giờ làm đối với gần 48.000 lao động; trả lương ngừng việc cho gần 9.000 lao động và thỏa thuận tạm hoãn hợp đồng với 5.000 lao động.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Chạy đua deadline đầu năm và bí quyết để không cạn kiệt năng lượng

Tháng thứ 3 của năm đã sắp kết thúc báo hiệu mùa deadline quý đầu tiên đã khởi động. Đây là lúc hầu hết các nhân viên đang chạy nước rút để kịp bàn giao kết quả công việc. Tăng ca hay làm việc về đêm là điều khó tránh khỏi. Vậy làm cách nào để không mệt mỏi, thiếu tỉnh táo và cạn kiệt năng lượng?
Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

Người trẻ chọn cách làm việc ‘work smart’ để thưởng trà, giải tỏa căng thẳng giữa thiên nhiên

(PLO)- Nhiều người trẻ đang nỗ lực phá bỏ vòng ngột ngạt của những deadline, task gấp. Họ chọn cách làm việc thông minh “work smart” thay vì làm việc chăm chỉ “work hard” để tìm về thiên nhiên, thư thả thưởng thức những chai Trà Xanh Không Độ mát lành, trút bỏ mọi căng thẳng mệt mỏi, giải nhiệt cuộc sống.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.