Đồng Nai ưu tiên tiêm 2 mũi vaccine cho shipper, lái xe chở hàng

0:00 / 0:00
0:00

Tại cuộc họp ngày 21-9, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh ghi nhận thêm 623 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm toàn tỉnh lên hơn 41,5 ngàn ca. Số ca nhiễm ghi nhận trong khu vực phong tỏa có xu hướng tăng cao trong những ngày qua, nhiều nhất tại một số phường, xã trọng điểm của TP.Biên Hòa và các huyện: Nhơn Trạch, Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Đặc biệt, tiếp tục ghi nhận một số trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi về từ các bệnh viện tuyến tỉnh.

Đồng Nai ưu tiên tiêm 2 mũi vaccine cho shipper, lái xe chở hàng ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị ưu tiên tiêm đủ hai mũi vaccine cho đội ngũ shipper và lái xe chở hàng hóa. Ảnh: VŨ HỘI

Để ngăn chặn nguồn lây nhiễm, ông Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị sẽ ưu tiên tiêm đủ hai mũi vaccine cho đội ngũ shipper và tài xế lái xe chở hàng hóa. "Trước nguy cơ nguồn lây bệnh rất cao trong cộng đồng từ quá trình giao hàng của đội ngũ shipper và lái xe tôi đề nghị khi nhận hàng người dân, doanh nghiệp không nên tiếp xúc trực tiếp", Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Lĩnh yêu cầu phải ngăn chặn nguồn lây, các ngành chức năng cần nghiên cứu phương án tạo luồng riêng trong giao, nhận hàng hóa từ lực lượng này. Làm sao người nhận hàng không được tiếp cận với tài xế, tiếp cận với người giao hàng. 

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho rằng thời gian vừa qua liên tiếp xảy ra tình trạng người dân điều trị, chăm sóc bệnh nhân ở bệnh viện bị nhiễm COVID-19 nhưng không biết nên khi về nhà đã lây ra cộng đồng, khó kiểm soát. Vì vậy để ngăn ngừa nguồn lây từ các cơ sở y tế, Sở Y tế đề nghị tất cả các địa phương xem tất cả người dân về từ các bệnh viện trong tỉnh là người về từ vùng đỏ, phải cho tự cách ly 7 ngày tại nhà, tuân thủ các quy định phòng dịch.