Đồng Nai yêu cầu xử lý vụ không sang tên đất mua đấu giá

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý vụ việc mua đất trúng đấu giá tài sản nhưng không được cấp giấy quyền sử dụng đất (gọi tắt là giấy đỏ).

Trước đó UBND tỉnh Đồng Nai nhận được kiến nghị của bà Huỳnh Thị Hồng Hoa (ngụ thị trấn Sông Ray, huyện Xuân Lộc) nội dung, bà mua đất trúng đấu giá tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Xuân Lộc, nhưng hơn 2 năm không được sang tên trên giấy đỏ. 

Sau khi xem xét đơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã giao Sở TN-MT phối hợp với Cục THADS tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, xử lý theo quy định, báo cáo kết quả trước ngày 15-9.

Đồng Nai yêu cầu xử lý vụ không sang tên đất mua đấu giá ảnh 1
Mảnh đất bà Hoa mua trúng đấu giá nhưng 2 năm qua không nhận được tài sản. Ảnh: VH. 

Như PLO đã thông tin, ngày 8-2-2018, bà Hoa mua trúng đấu giá hơn 190.000 m2 đất thuộc 16 giấy đỏ khác nhau, với số tiền gần 4 tỉ đồng.

Thay vì để cơ quan THA sang tên cho mình theo quy định thì bà Hoa tự nhận hồ sơ để đi sang tên. Bà Hoa làm ủy quyền cho bạn là bà T. làm giấy tờ và viết giấy tay nội dung sẽ chuyển nhượng thửa đất cho bà T.

Hai bên mâu thuẫn, bà Hoa đòi bà T. trả 16 cuốn giấy đỏ không được nên khởi kiện yêu cầu hủy việc ủy quyền cho bà T. và đòi lại toàn bộ giấy đỏ. TAND tỉnh Đồng Nai xử, tuyên hủy giấy ủy quyền, buộc bà T. phải trả toàn bộ các giấy đỏ và hợp đồng mua tài sản trúng đấu giá cho bà Hoa và Chi cục THADS huyện Xuân Lộc.

Tuy nhiên, bà T. không trả lại giấy tờ, chi cục THADS huyện Xuân Lộc đã hai lần cưỡng chế nhưng bà T. vẫn không trả. 

Vì vậy, Chi cục THADS huyện có văn bản gửi UBND huyện và VPĐKĐĐ chi nhánh Xuân Lộc đề nghị báo cáo cơ quan thẩm quyền để cấp lại giấy đỏ cho bà Hoa, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả... 

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

Video: Bị review chê món ăn, chủ quán làm gì để níu áo TikToker?

(PLO)-  Pháp luật hiện nay đã có quy định về việc review (đánh giá) các nhà hàng, quán ăn của các chủ tài khoản mạng xã hội hay chưa? Nếu những nội dung đánh giá của các TikToker gây thiệt hại cho chủ các nhà hàng, quán ăn thì có phải bồi thường không? Mời quý vị cùng gặp gỡ với Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn Luật sư TP.HCM)...
Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

Review các hàng quán: Có thực hiện đúng luật?

(PLO)- Việc review (đánh giá) các sản phẩm, dịch vụ, món ăn không chỉ là quyền của TikToker, YouTuber… mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, quyền này cần được thực hiện đúng luật.