Đồng Tháp kiểm tra y tế người nhập cảnh qua các cửa khẩu

BS Nguyễn Ngọc Ẩn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Để phòng, chống dịch cúm A ở người, ngành y tế tỉnh đã bố trí lực lượng túc trực tại các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm tra y tế người nhập cảnh.

Cũng theo BS Ẩn, cư dân vùng ven biên giới chủ yếu là người Campuchia thường có nhu cầu qua Việt Nam chữa bệnh. Bộ phận y tế tại các cửa khẩu được giao nhiệm vụ kiểm tra sơ bộ, nếu nghi nhiễm cúm sẽ đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế đã được bố trí sẵn để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở NN&PTNT, Sở Công Thương phối hợp các ngành liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới; kịp thời thông báo cho ngành y tế khi có dịch trên gia cầm và thực hiện xử lý triệt để nhằm hạn chế lây lan.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.