Đồng Tháp kiểm tra y tế người nhập cảnh qua các cửa khẩu

BS Nguyễn Ngọc Ẩn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Để phòng, chống dịch cúm A ở người, ngành y tế tỉnh đã bố trí lực lượng túc trực tại các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm tra y tế người nhập cảnh.

Cũng theo BS Ẩn, cư dân vùng ven biên giới chủ yếu là người Campuchia thường có nhu cầu qua Việt Nam chữa bệnh. Bộ phận y tế tại các cửa khẩu được giao nhiệm vụ kiểm tra sơ bộ, nếu nghi nhiễm cúm sẽ đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế đã được bố trí sẵn để lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở NN&PTNT, Sở Công Thương phối hợp các ngành liên quan tăng cường giám sát, kiểm tra việc nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới; kịp thời thông báo cho ngành y tế khi có dịch trên gia cầm và thực hiện xử lý triệt để nhằm hạn chế lây lan.

GIA TUỆ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

Danh sách những thực phẩm chay giàu vitamin B12

(PLO)- Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể bạn giữ cho các tế bào thần kinh và tế bào máu khỏe mạnh. Việc thiếu hụt vitamin B12 có thể gây ra các triệu chứng về thể chất, thần kinh và tâm lý.