Đồng tiền Việt đã tăng giá trong hơn 2 tháng qua

Theo công bố tỉ giá của Tổng cục Hải Quan, tỉ giá VND/USD là 23.100 đồng áp dụng từ ngày 28-9 đến nay. Đây là tỉ giá cho các nhà nhập khẩu hàng hóa áp dụng trên tờ khai.
Trong khi từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 9, tỉ giá VND/USD là 23.090 đồng, như vậy, trong tháng 10, tiền đồng mất giá nhẹ.
Tỉ giá tháng 10 theo Tổng cục Hải Quan đã quay trở về mốc trong tháng 7 cũng là 23.100 đồng. Có thể nói, đồng tiền Việt đã tăng giá trong suốt hơn 2 tháng qua.
Theo Bloomberg, tính đến cuối tháng 9, tỉ giá USD/VND liên ngân hàng được niêm yết ở mức 23.187 đồng (đây là tỉ giá các ngân hàng bán ra), tương ứng VND mất giá 0,08% so với tháng trước và 0,05% tính từ đầu năm so với USD. 
Tuy nhiên, Bản Việt đánh giá cho rằng kỳ vọng dòng vốn đầu tư nước ngoài ổn định nhờ thặng dư thương mại, cùng với dự trữ ngoại hối gia tăng trong vài tháng qua, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho tỉ giá vào thời điểm cuối năm.
"Ngoài ra, các chính sách kích thích khác tại Mỹ, như đề xuất của Chủ tịch Fed Powell, có thể sẽ làm giảm giá đồng USD. Do đó, chúng tôi hạ dự báo mức trượt giá của đồng VND so với USD trong năm 2020 từ mức 1% xuống 0,2%", Bản Việt dự báo. 
Kinh doanh thua lỗ, Vietnam Airlines tái cơ cấu toàn diện

Kinh doanh thua lỗ, Vietnam Airlines tái cơ cấu toàn diện

(PLO)- Hãng hàng không có nhiều máy bay nhất Việt Nam tập trung triển khai các giải pháp từ nội lực của doanh nghiệp như tái cơ cấu tài sản, đội máy bay, tái cơ cấu danh mục đầu tư, tái cơ cấu nguồn vốn...