Đông Timor ‘chấp’ á quân AFF Cup 2018 đá sân nhà?

Đang “đường đường” là á quân Đông Nam Á (AFF Cup 2018) nhưng tuyển Malaysia không bằng những Myanmar, Singapore, Philippines, Indonesia. Malaysia phải tham gia vòng sơ loại World Cup 2022 cùng với những “đội bóng vô hại” Đông Timor, Lào, Campuchia, Brunei, Guam, Bhutan, Pakistan, Mông Cổ….

Đông Timor ‘chấp’ á quân AFF Cup 2018 đá sân nhà? ảnh 1

Thầy trò HLV Norio của Đông Timor chả ngại ai cả.

Malaysia mừng và lạc quan khi nhiều khả năng ở vòng sơ loại gặp đội Đông Timor, đối thủ sẽ “chấp” Malaysia đá lượt đi lẫn lượt về đều tại Malaysia.

Sân vận động quốc gia Đông Timor ở thủ đô Dili lâu nay bị xuống cấp trầm trọng từ trận lụt kéo dài vào năm ngoái khiến sân ngập úng, khán đài mục nát…Chính vì thế mà từ vòng loại Asian Cup 2019, đến AFF Cup 2018 tuyển Đông Timor đều lấy sân Larkin ở bang Johor của Malaysia làm sân nhà.

Đông Timor ‘chấp’ á quân AFF Cup 2018 đá sân nhà? ảnh 2

Sáu cặp đấu vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngay khi đánh bại Brunei ở vòng loại AFF Cup 2018 để có mặt ở giải đấu chính AFF Cup 2018, Đông Timor cũng “chấp” tuyển Thái Lan đá ngay sân Rajamangala ở Bangkok mặc dù theo lịch đấu thì họ tiếp Thái Lan sân nhà.

Cho đến nay, sân quốc gia ở Dili vẫn bỏ hoang. Vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia, Đông Timor nhiều khả năng lại “chấp” đối thủ này đá cả hai trận tại Malaysia.

Đông Timor ‘chấp’ á quân AFF Cup 2018 đá sân nhà? ảnh 3

Chẳng có gì để mất nên Đông Timor cũng từng khiến Malaysia ôm hận.

Phía Đông Timor vẫn chưa lên tiếng là liệu họ có mượn sân Larkin làm sân nhà nữa hay không khi đá với Malaysia. Tuy nhiên Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Michael Ramanlingam nhận định, Đông Timor cũng sẽ đá nhờ sân Larkin làm sân nhà. Vài ngày tới vị Tổng thư ký của FAM sẽ chủ động gặp Tổng thư ký Nelyo Isaac của Đông Timor để chốt vấn đề.

HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia rất vui khi đội nhà được đá vòng sơ loại World Cup 2022 với hai trận sân nhà.

Đông Timor ‘chấp’ á quân AFF Cup 2018 đá sân nhà? ảnh 4

Các đội kèo trên như Indonesia không phải dễ thắng Đông Timor.

Về thành tích thì bóng đá Đông Timor không có cửa so với Malaysia. Tuy nhiên cứ gặp tuyển Malaysia thì Đông Timor lại chơi như lên đồng vì họ chẳng sợ gì cả và vì có gì đâu mà sợ. Các HLV tuyển Malaysia trước đây từng phải từ chức vì hòa và thậm chí thua Đông Timor ở các vòng loại châu Á và thế giới trước đây.

Sáu cặp đấu vòng sơ loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau lượt đi và về để xác định sáu đội vào giai đoạn hai. Lượt đi thi đấu ngày 6-6, lượt về ngày 11-6.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).