Đồng ý tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại

Ngày 3-6, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND TP Hải Phòng, Cục Y tế, Cục Hàng không Việt Nam thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP.HCM và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Cục Hàng không Việt Nam được giao khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ TP Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại để biết và thực hiện.

“Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến TP Hải Phòng kịp thời….”- Bộ GTVT yêu cầu.

Đồng ý tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại ảnh 1

Cục Hàng không đang yêu cầu các hãng hạn chế các đường bay nội địa tới TP.HCM. Ảnh: V.LONG

Trước đó, UBND TP Hải Phòng có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Cát Bi đi Tân Sơn Nhất và ngược lại. 

Lý do địa phương đưa ra bởi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 31-5, TP.HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, để tránh lây lan dịch bệnh, Cục Hàng không Việt Nam cũng có văn bản gửi các hãng hàng không, yêu cầu hạn chế chuyến bay nội địa từ các nơi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 1-6 đến 14-6, các hãng khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Jetstar 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines 1 chuyến.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.