Tăng cường bảo dưỡng máy bay nằm sân lâu ngày do dịch

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Đinh Việt Thắng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá một tháng.

Cục Hàng không đánh giá dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác, bảo dưỡng máy bay, số lượng máy bay bảo quản dừng bay tiếp tục tăng cao.

Nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không thực hiện luân chuyển máy bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá một tháng.

Trường hợp máy bay thực hiện bảo quản dừng bay trên một tháng do hỏng hóc, sự cố, không đủ cấu hình, hãng phải báo cáo Cục Hàng không Việt Nam và được Cục chấp thuận.

Cục Hàng không yêu cầu yêu cầu các hãng tổ chức bảo dưỡng thường xuyên, theo dõi và cập nhật các quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất. Ảnh: PHONG ĐIỀN

Nhà chức trách hàng không cũng yêu cầu các hãng tổ chức bảo dưỡng thường xuyên theo dõi và cập nhật các quy định, hướng dẫn của nhà sản xuất về bảo quản dừng bay và phải triệt để tuân thủ.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp kiểm tra, bảo dưỡng trong quá trình bảo quản dừng bay, khắc phục ngay các hiện tượng bất thường.

Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay thuộc Cục hàng không phối hợp với các hãng tổ chức bảo dưỡng nghiên cứu, ban hành các biện pháp kiểm tra tăng cường trong quá trình bảo quản dừng bay phù hợp với điều kiện thời tiết và khai thác tại Việt Nam. 

Liên quan đến vụ tai nạn của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia khiến toàn bộ 62 hành khách thiệt mạng hôm 6-1, nhà chức trách hàng không Indonesia cho biết chiếc Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 rơi xuống biển đã ngừng hoạt động chín tháng do dịch COVID-19. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

(PLO)- Phát biểu trong hội thảo Đề án Đầu tư huyện Bình Chánh thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030, ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện Bình Chánh, cho rằng trong tương lai TP Bình Chánh nên hướng thành TP phức hợp.