Dự án cải thiện môi trường nước: Mưa ngập, nắng bụi

Đây là dự án trọng điểm nhằm cải tạo nguồn nước ở TP Huế. Tuy nhiên, công trình đang thi công chậm tiến độ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vào những ngày nắng, công trình gây bụi bặm nghiêm trọng, còn những ngày mưa lớn, nhiều tuyến đường của TP Huế lại ngập sâu trong nước đen ngầu khiến cuộc sống người dân đảo lộn.

Dự án cải thiện môi trường nước: Mưa ngập, nắng bụi ảnh 1
Con đường ngập lênh láng sau cơn mưa.  Ảnh: N.PHONG

Đơn cử, sau trận mưa vào rạng sáng 7-4, đường Trần Phú sau cơn mưa lớn đã ngập nặng đến hơn nửa bánh xe. Còn vào ngày 3-4, tại đường Bến Nghé (TP Huế), trời nắng nóng, các công nhân thi công đã dùng máy xịt bụi để xịt đường trước khi trải thảm nhựa gây ra tình trạng bụi bay mịt mù cả khu phố.

Trước những thực trạng đang xảy ra như trên, người dân sinh sống ở bờ Nam TP Huế rất bức xúc về vấn đề này và mong muốn công trình cải thiện môi trường nước phải sớm hoàn thành, khắc phục sớm tình trạng khói bụi trong những ngày nắng và ngập sâu trong những ngày mưa.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.