Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng có thể hoàn thành cuối 2019?

Ông Tiến cho biết thêm: “Sau khi được tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của dự án liên quan đến vấn đề giải ngân, qua Tết âm lịch này, chúng tôi sẽ tái khởi động và thi công tiếp dự án. Nếu qua Tết, cơ quan chức năng giao mặt bằng đầy đủ cho việc thi công thì chỉ trong một năm chúng tôi sẽ hoàn thành dự án. Cố gắng hoàn thành vào cuối năm nay nếu có các điều kiện thuận lợi”.

Liên quan đến liên danh tư vấn giám sát hợp đồng, ông Tiến cho biết liên danh này đã có văn bản xin rút khỏi dự án, kết thúc hợp đồng tư vấn giám sát.

Công ty Trung Nam BT 1547 thông tin việc dừng thi công bảy tháng nay làm thiệt hại cho công ty khoảng 200 tỉ đồng, tuy nhiên việc tạm dừng thi công không ảnh hưởng chất lượng công trình.

Trước đó, ngày 28-12-2018, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến về dự án. Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho dự án tái khởi động, ông Tuyến đã giao Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP tổ chức kiểm tra, ký xác nhận hồ sơ khối lượng hoàn thành phục vụ giải ngân khoản vay cho dự án.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

TP.HCM mưa to khiến nhiều tuyến đường ngập nặng

(PLO)- Nguyên nhân chính gây mưa lớn vào chiều 15-8 ở TP.HCM là do rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ tiếp tục duy trì, nối với một vùng xoáy thấp ở phía đông Philippines xu hướng di chuyển lên phía Bắc. 
Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

Nam bộ sắp đón đợt mưa giông kéo dài

(PLO)- Dự báo đêm nay và ngày 3-8, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.