Dự báo hơn 100.000 lượt hành khách qua bến xe Miền Đông cũ dịp Tết 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bến xe Miền Đông cũ thu hút hơn 100.000 lượt hành khách trong Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đại diện bến xe Miền Đông (BXMĐ) cho biết dịp tết năm nay áp lực hành khách đi lại tại BXMĐ cũ sẽ giảm đáng kể, lý do là phần lớn các tuyến vận tải cố định đã thực hiện di dời giai đoạn 2 sang bến mới.

BXMĐ cũ hiện chỉ phục vụ các tuyến Tây Nguyên và một số tuyến có hành trình qua quốc lộ 14 và quốc lộ 13.

Dự báo hơn 100.000 lượt hành khách qua bến xe Miền Đông cũ dịp Tết 2023 ảnh 1

Lượng khách qua BXMĐ cũ sẽ tăng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023.

Đại diện Bến xe Miền Đông dự báo nhu cầu đi lại dịp tết sẽ tăng nhiều hơn so với những năm trước và dịch bệnh cũng đã được kiểm soát. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có xu hướng thu hẹp sản xuất kinh doanh nên người lao động về quê đón tết sẽ đông.

Các loại hình vận tải có xu hướng tăng giá vé tết, do đó người dân thường lựa chọn phương tiện xe khách để giảm chi phí. Bên cạnh đó, Tết Dương lịch năm 2023 rơi vào đúng ngày cuối tuần nên kỳ nghỉ sẽ kéo dài ba ngày liên tục.

Thời gian nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cách nhau khoảng ba tuần, dự báo sản lượng hành khách sẽ tăng từ 20-30%. Trong đó, ước tính trung bình ba ngày nghỉ Tết Dương lịch, BXMĐ cũ sẽ đón khoảng 5.900 hành khách, cao điểm sẽ rơi vào ngày 31-12 với hơn 7.200 hành khách.

Tương tự, thời gian phục vụ Tết Nguyên đán sẽ kéo dài khoảng 20 ngày, khả năng người dân sẽ về quê sớm để sum họp với gia đình. Đại diện bến cũng dự báo BXMĐ cũ có lượng hành khách tăng từ ngày 20 tháng Chạp (11-1-2023) và cao nhất là ngày 25, 26, 27 và 28 tháng Chạp.

Ước tính dịp Tết Nguyên đán này, BXMĐ cũ sẽ đón hơn 130.000 hành khách trong 20 ngày, cao điểm sẽ đón hơn 14.000 hành khách/ngày.

Như vậy, so với trước khi di dời, dự báo dịp Tết Nguyên đán năm nay lượng hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định tại BXMĐ cũ đạt 30%, sản lượng tăng khoảng 20%. Nếu so với cùng kỳ, năm nay lượt xe xuất bến ước tăng 70%.

Trước nhu cầu này, BXMĐ cũ sẽ phối hợp với các đơn vị vận tải tiến hành điều động phương tiện tăng cường lệnh tuyến, đơn vị phương tiện hoạt động hợp đồng, xe buýt để phục vụ hành khách trong dịp tết.

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.