Du lịch lo ế khách vì luật phạt tù 1 năm khi quan hệ mà không có giấy kết hôn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ngành du lịch Indonesia lo ế khách sau khi nước này ra luật mới phạt tù người quan hệ tình dục khi chưa kết hôn hoặc với người không phải vợ/chồng.

Khách du lịch và doanh nghiệp cảnh báo luật mới của Indonesia phạt tù 1 năm đối với hành vi quan hệ tình dục với người không phải vợ/chồng có thể gây tổn hại cho ngành du lịch cũng như đầu tư nước ngoài vào Indonesia, theo hãng tin Reuters.

Ngày 6-12, Quốc hội Indonesia đã thông qua luật hình sự cấm các hành vi ngoại tình, sống thử khi chưa kết hôn, xúc phạm tổng thống hoặc các cơ quan nhà nước. Luật mới áp dụng cho cả công dân Indonesia và người nước ngoài đến quốc gia này.

Phó lãnh đạo Hội đồng ngành công nghiệp du lịch Indonesia - ông Maulana Yusran cảnh báo rằng “các quy định mới hoàn toàn phản tác dụng” nhất là vào thời điểm nền kinh tế và du lịch Indonesia đang bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19.

“Chúng tôi đã bày tỏ mối quan ngại với Bộ du lịch về tác hại của bộ luật này” - ông nói.

Du lịch lo ế khách vì luật phạt tù 1 năm khi quan hệ mà không có giấy kết hôn ảnh 1
Khách du lịch tại một nhà hàng trên bãi biển Jimbaran ở đảo Bali (Indonesia) ngày 12-11. Ảnh: AP

Những người điều hành khách sạn ở Indonesia cũng đã phản đối luật này, nói rằng nó khó thực thi.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (PHRI) - ông Ida Bagus Purwa Sidemen cho biết: “Hỏi các cặp đôi xem họ đã kết hôn hay chưa là một việc rất riêng tư và bất khả thi”.

Một du khách Trung Quốc (21 tuổi) đến thăm đảo Bali (Indonesia) nói với Reuters: “Nếu không thể ở cùng bạn gái trong khách sạn, tôi sẽ suy nghĩ lại quyết định du lịch đến Indonesia”.

Còn 3 năm nữa những quy định của luật này mới có hiệu lực, tuy nhiên nhiều chuyên gia lo ngại luật mới có thể khiến người nước ngoài không muốn đến tham quan và làm tổn hại đến danh tiếng toàn cầu của xứ vạn đảo, khiến nước này mất đi nguồn thu quan trọng từ du lịch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.