Đưa bé gái bị mẹ nhốt, đánh đập vào trung tâm bảo trợ

Ngày 9-1, thông tin từ ông Tạ Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, cho biết bà TTHN - người mẹ trong bài viết Thực hư việc mẹ nhốt con trong nhà, không cho đi họcdo Pháp Luật TP.HCM phản ánh lại tiếp tục để bé VTH đi lạc một lần nữa.

Cụ thể theo ông Hải, sáng 31-12, Công an phường Hoàng Liệt bàn giao bé VTH cho UBND phường, sau khi phát hiện H. bị lạc mẹ. Đến 10 giờ cùng ngày, phường đã cử cán bộ đến nhà gặp gỡ chị N. nhưng không liên lạc được. Do vậy sáng 1-1, UBND phường đã đưa bé H. vào Trung tâm Bảo trợ xã hội 3.

Đưa bé gái bị mẹ nhốt, đánh đập vào trung tâm bảo trợ ảnh 1
Ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt ẢNH: T.P

“Do hiện tại vẫn chưa liên lạc được với người thân, đến nhà tìm cũng không thấy mẹ cháu nên đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội chỉ là giải pháp tạm thời của UBND phường Hoàng Liệt. Trước mắt là có nơi cho bé sinh hoạt, chăm sóc, khi nào người thân đến sẽ bàn giao lại” - ông Hải nói.

Tối 25-12, cháu H. bị lạc mẹ ở khu vực quận Cầu Giấy khi hai mẹ con đang đi cùng nhau. Khi phát hiện bé bị lạc, Công an phường Nghĩa Tân đã liên hệ với Công an phường Hoàng Liệt để đưa về phường chăm sóc. Đến sáng hôm sau, chị N. đã tìm đến UBND phường xin nhận cháu về và hứa sẽ cho đi học.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 20-12, người dân phường Hoàng Liệt phản ánh tại đây có người phụ nữ sống cùng cô con gái 11 tuổi trong chung cư No1A - khu bán đảo Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Tuy nhiên, bé gái này không được đi học, không được tiếp xúc với người lạ. Đáng lo ngại, mỗi khi thời tiết thay đổi, người phụ nữ có biểu hiện thần kinh không ổn định, hành hạ, chửi bới con gái rồi ném đồ đạc ra khỏi phòng,…

Chính quyền địa phương nhiều lần can thiệp nhưng không có kết quả. Thậm chí đã nhiều lần mời người thân trong gia đình chị N., chồng cũ của chị N. đến để giải quyết sự việc nhưng gia đình đều lảng tránh, không hợp tác.