Đưa quả bom 'khủng' ra khỏi Hà Nội trong đêm nay

Như đã đưa tin, chiều 28-11, sau nhiều ngày lên kế hoạch, lực lượng bộ đội tại Hà Nội đã trục vớt thành công quả bom “khủng” nằm tại chân cầu Long Biên.

Đưa quả bom 'khủng' ra khỏi Hà Nội trong đêm nay ảnh 1
Quả bom vừa trục vớt dưới sông Hồng sẽ được đưa ra khỏi Hà Nội trong đêm nay

Trao đổi với báo chí ngay sau khi quả bom được vớt, Trung tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng ban Chỉ huy quân sự quận Long Biên, cho hay: “Sau gần hai tiếng đồng hồ tiến hành công tác trục vớt, đến hiện tại quả bom được phát hiện dưới sông Hồng gần trụ cầu Long Biên đã được đưa lên xe vận chuyển an toàn”.
Theo ông Trung, dự kiến trong đêm nay, quả bom sẽ được lực lượng chức năng di chuyển đến nơi xử lý an toàn. Hiện tại, lực lượng chức năng đang canh giữ cẩn trọng tại khu vực nơi quả bom được di chuyển từ dưới sông Hồng lên.
Trước đó, sau khi nhận được trình báo của người dân về một vật thể lạ trên sông Hồng, Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên (Hà Nội) xác định đây là một quả bom. Quả bom có đường kính khoảng 0,5-0,6 m, dài 2 m, nằm tại Km 183 sông Hồng, cách trụ P13 cầu Long Biên khoảng 5 m.
Lực lượng chức năng ngay lập tức tổ chức khoanh vùng, hướng dẫn tàu thuyền không đi vào khu vực này. Quả bom đã nằm ở khu vực trên từ lâu, được dự đoán từ thời chiến tranh chống Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm