Dừng thi công các dự án ở khu vực cửa ngõ TP.HCM và Hà Nội

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tập trung tại các đầu mối giao thông chính và trên các trục giao thông trọng điểm ra vào các đô thị lớn, đặc biệt là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ chuẩn bị và triển khai có hiệu quả phương án tổ chức giao thông vận tải, tăng cường tuần tra, kiểm soát nên tình hình trật tự, an toàn giao thông trên toàn quốc được duy trì ổn định, an toàn, thông suốt, không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, tai nạn đường thủy hay ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuy nhiên vẫn còn tình trạng tăng giá vé, nhồi nhét khách, ùn ứ cục bộ một số nút giao thông quan trọng tại TP.HCM và Hà Nội. Đặc biệt, trong ngày 3-1 có đến 61 vụ tai nạn, làm 34 người chết, bị thương 38 người.

Như vậy trong ba ngày lễ đã có 85 người chết do tai nạn giao thông. Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu lực lượng CSGT, thanh tra giao thông, Ban an toàn giao thông các tỉnh khẩn trương tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo xử nghiêm tình trạng trên. Đặc biệt các dự án giao thông hướng vào trung tâm TP HCM, Hà Nội (Pháp Vân – Cầu Giẽ) phải dừng thi công trong ngày 4-1.