Đường sắt vận chuyển hàng ngàn người khỏi vùng lũ lụt

Theo đó, đơn vị này cho hay về kết cấu hạ tầng đường sắt có tới 20 vị trí thuộc hạ tầng đường sắt đã bị nước tràn qua, gây xói đường buộc đơn vị này phải phong tỏa.

Nhiều điểm nước ngập trên đỉnh ray 300 mm phải buộc phải cấm tàu. Cũng theo đơn vị này, từ 15 giờ ngày 15-10, Tổng Công ty ĐSVN đã tổ chức chuyển hơn 1.000 hành khách ra khỏi khu vực lũ lụt, đảm bảo an toàn. Các đoàn tàu hàng sẽ tiếp tục hành trình khi thông đường qua khu đoạn.

“Hiện Tổng Công ty ĐSVN vẫn tiếp tục tổ chức bán vé phục vụ hành khách theo kế hoạch”, thông tin từ Tổng Công ty ĐSVN nêu rõ.

Tổng Công ty ĐSVN  cũng cho biết ngay sau khi xảy ra tình trạng sạt lở, ách tắc trên tuyến, lãnh đạo Tổng Công ty ĐSVN (Chủ tịch HĐTV Trần Ngọc Thành, TGĐ Vũ Tá Tùng và hai phó TGĐ) đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão đảm bảo thông tàu trong thời gian sớm nhất.

Tổng Công ty ĐSVN cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực tập trung vật tư, nhân lực, phối hợp tổ chức vận chuyển vật tư, thiết bị và công tác cứu chữa những đoạn đường bị hư hại. Điều động hàng trăm công nhân tham gia cứu chữa, khắc phục sự cố và theo dõi trực chốt tại các điểm sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân