Đường vào cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nặng

Nút giao Túy Loan (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, tp Đà Nẵng) là nơi giao nhau giữa đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, quốc lộ 14B và đường tránh phía nam hầm Hải Vân. Giao lộ này có lưu lượng xe tấp nập, thế nhưng gần đây xuất hiện nhiều ổ voi, sống trâu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Nơm nớp lo sợ khi qua giao lộ
Theo ghi nhận của PV ngày 28-1, các xe ra khỏi cao tốc hoặc từ các hướng khác rẽ vào đường tránh phía nam hầm Hải Vân phải chật vật, chen chúc nhau. Người đi xe máy cố bẻ lái để tránh ổ voi, sợ bị ngã. Một số người còn lấn sang đường ngược chiều, phía này có các xe tải lớn đang lưu thông nên rất nguy hiểm.
Xe lớn phải nhường chỗ bằng phẳng cho xe nhỏ nên chạy xuống những ổ voi khiến xe chông chênh. Chưa kể, đoạn cuối cao tốc và cuối đường tránh phía nam hầm Hải Vân có nhiều sống trâu.

Ổ voi ngay giao lộ Túy Loan tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Ảnh: HẢI HIẾU

Ông Phan Văn Thành (ngụ huyện Đại Lộc, Quảng Nam; làm công nhân ở KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) cho biết hằng ngày phải đi qua khu vực này để đến công ty. “Mỗi lần qua đây là tui rất căng thẳng. Xe tải chạy tứ hướng, nếu lỡ may mình vấp ổ voi này ngã xuống đường thì coi chừng bị cuốn vào bánh xe tải. Mà tui thấy ổ voi này lâu rồi nhưng sao không ai sửa hết” - ông Thành nói. 

Đã nhiều lần kiến nghị sửa chữa
Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, nhiều đơn vị quản lý trật tự an toàn giao thông qua khu vực này như Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp, Đội CSGT huyện Hòa Vang đã có kiến nghị về việc sửa chữa nút giao thông này.
Ngày 4-1, Sở GTVT có gửi văn bản kiến nghị cho Cục Quản lý đường bộ III đề nghị sửa chữa hư hỏng mặt đường qua giao lộ này.
Về việc này, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ III, cho biết nút giao thông này đã được Bộ GTVT giao cho Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sửa chữa và bàn giao lại cho đơn vị. Tuy đơn vị đã có văn bản yêu cầu VEC sửa chữa, khắc phục nhưng vẫn chưa thấy phản hồi.
Theo ông Bình, giao lộ đã hư hỏng nhiều lần. Vào cuối năm 2020 cũng xảy ra hư hỏng, đơn vị này đã kiến nghị VEC sửa chữa nhưng họ không làm. 
“Trước nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao do mặt đường hư hỏng nặng trên diện rộng nhưng vẫn không được VEC sửa chữa, chúng tôi đã giao một đơn vị khác xử lý. Bây giờ tiếp tục xuất hiện hư hỏng khoảng 30 m2, đơn vị đã có văn bản yêu cầu VEC sửa chữa, khắc phục” - ông Bình nói.•
Nhiều người bị khởi tố nên thiếu người quản lý?
Đại điện VEC cho biết giao lộ này thuộc quản lý của Cục Quản lý đường bộ III. Trước đó, trong thời gian thi công cao tốc, Bộ GTVT có giao cho VEC quản lý, sửa chữa. Vừa qua, đơn vị này đã có nhiều người bị khởi tố nên thiếu người quản lý.
“Sắp tới, khi kiện toàn bộ máy lại, VEC sẽ có thống nhất về việc quản lý, sửa chữa giao lộ này” - vị đại diện cho biết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động tri ân khách hàng

(PLO)- Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.