EVN HCMC: Thiết kế công trình điện trên nền ứng dụng GIS

Cụ thể, EVN HCMC sẽ bỏ khâu khảo sát tại địa chỉ của khách hàng, thay bằng việc khảo sát thiết kế công trình trên nền ứng dụng Bản đồ thông tin địa lý (GIS).

Từ cơ sở dữ liệu GIS trong quản lý, vận hành lưới điện, bộ phận thiết kế sẽ thực hiện xác định hướng tuyến, vị trí lắp đặt công trình và phương thức đấu nối cấp điện cho khách hàng. Quy trình này thay cho việc khảo sát ngoài thực địa, giúp giảm thời gian khảo sát thiết kế và khách hàng không mất nhiều thời gian phối hợp.

EVN HCMC: Thiết kế công trình điện trên nền ứng dụng GIS ảnh 1
EVN HCMC đang tiến hành cải tiến quy trình cấp điện qua lưới trung áp. Ảnh: MC.

Nếu nhu cầu phụ tải sử dụng không quá 160kVA, ngành điện thực hiện cấp điện qua lưới điện hạ áp không quá ba ngày làm việc. Trường hợp phải đào đường, thi công cáp ngầm… thì thời gian giải quyết không quá bảy ngày làm việc. Hoàn toàn miễn phí trong quá trình giải quyết dịch vụ cấp điện cho khách hàng.

Ngành điện sẽ đầu tư trạm điện miễn phí cho khách hàng sử dụng điện có công suất lớn hơn 160 kVA qua trạm biến áp chuyên dùng. Tất cả thủ tục đầu tư do công ty điện lực thực hiện, khách hàng chỉ thực hiện thủ tục ký kết hợp đồng mua bán điện. Thời gian thực hiện đầu tư của công ty điện lực là không quá 13 ngày làm việc tính từ thời điểm tiếp nhận đề nghị cấp điện của khách hàng đến khi hoàn tất công tác thi công và ký kết hợp đồng mua bán điện.

Đối với công trình do khách hàng tự đầu tư, thời hạn giải quyết các thủ tục của ngành điện và cơ quan Nhà nước là không quá tám ngày làm việc (không bao gồm thời gian thực hiện tự đầu tư của khách hàng và thời gian chuyển hồ sơ cho Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết).

Yêu cầu cấp điện của khách hàng được tiếp nhận qua Website Trung tâm Chăm sóc Khách hàng; liên hệ qua tổng đài 1900 545454. Ứng dụng EVNHCMC; CSKH trên thiết bị di động; Cổng dịch vụ công quốc gia; Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến “một cửa điện tử” của TP; trực tiếp đến trụ sở Công ty Điện lực; gửi văn bản đề nghị mua điện hoặc các hình thức hợp pháp khác.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...