EVNHCMC cam kết phát triển lưới điện thông minh tại TP Thủ Đức

Trong ngày 8 và 9-5, ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC), ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tham gia buổi tiếp xúc cử tri của tổ bầu cử số 3 - tại Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức.

Tại đây, ông Phạm Quốc Bảo cam kết sẽ tiếp tục đề xuất với HĐND TP các giải pháp để tập trung giải quyết các vấn đề được cử tri quan tâm. Đối với ngành điện sẽ phấn đấu đưa ngành điện TP từ nay đến năm 2025 đạt mức phát triển ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Chỉ tiêu cung cấp điện cho người dân TP phải đạt 4.050 kWh/người/năm; Số lần mất điện bình quân của một khách hàng trong năm dưới 0,2 lần và thời gian bị mất điện bình quân là ít hơn 20 phút/khách hàng/năm.

Ông Phạm Quốc Bảo tham gia buổi tiếp xúc cử tri của tổ bầu cử số 3 - tại Nhà Thiếu Nhi Thủ Đức. Ảnh: CTV.

Đồng thời, trong giai đoạn 2021 – 2026, để phát triển hệ thống điện TP Thủ Đức, ngành điện sẽ đầu tư gần 3.200 tỉ đồng xây dựng mới một trạm 220kV và sáu trạm 110kV; phát triển mới 244,90 km lưới điện trung thế, 585,8 km lưới điện hạ thế, cải tạo và gắn mới 447 trạm biến áp phân phối với tổng công suất 363.460 kVA.

Hiện nay, ngành điện đang thực hiện 27 công trình ngầm hóa lưới điện kết hợp dây thông tin trên địa bàn TP Thủ Đức, để trước mắt nâng tỉ lệ ngầm hóa lưới điện trung thế từ 55% hiện nay lên 75%.

Ngành điện cũng sẽ tập trung phát triển lưới điện thông minh, đẩy mạnh chương trình ngầm hóa toàn bộ lưới điện và cáp viễn thông trên các tuyến đường, trục đường của TP Thủ Đức để xứng tầm với một đô thị thông minh, sáng tạo tương tác cao.

Ông Phạm Quốc Bảo cam kết sẽ phối hợp với địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân, người ở trọ được hưởng đúng chính sách giá điện theo quy định và cam kết sẽ được tiếp thu và giải quyết, trả lời nhanh nhất, đầy đủ nhất đối với những phản ánh về điện của cử tri TP Thủ Đức.

 

Đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của huyện Cần Giờ

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, với vai trò đại biểu HĐND TP đơn vị tổ bầu cử số 34 (huyện Cần Giờ), ông Phạm Quốc Bảo đã cùng các thành viên tổ Đại biểu đã góp phần giải quyết những bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của cử tri huyện Cần Giờ. Trong đó, có một số nội dung quan trọng như: Chủ trương xây dựng cầu Bình Khánh, Khu đô thị lấn biển Cần Giờ, xây dựng các tiêu chí nông thôn mới, các công trình cơ sở hạ tầng, giải quyết chính sách chế độ cho các đối tượng là công chức, cán bộ cấp xã, ấp của huyện...

Từ cương vị công tác của mình, ông Bảo đã thúc đẩy các dự án điện trên địa bàn huyện Cần Giờ như: đưa điện lưới quốc gia về ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, các công trình đầu tư xây dựng mới lưới điện, góp phần sớm hoàn thành tiêu chí số 4 về điện trong chương trình nông thôn mới tại huyện Cần Giờ.

Hàng năm, Công đoàn EVNHCMC đều thực hiện tài trợ cho nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm