EVNHCMC trao 100 bộ máy tính cho các trường học ở Quảng Bình

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc EVNHCMC phát biểu tại buổi trao tặng: “Khi các đợt thiên tai, lũ lụt ập xuống đồng bào miền Trung, lãnh đạo đơn vị điện lực đã kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên chia sẻ một phần thu nhập, công sức của mình nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Hôm nay, EVNHCMC tiếp tục trao tặng 100 bộ máy tính với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh. EVNHCMC mong muốn góp thêm một phần nhỏ chung tay khắc phục những thiệt hại do lũ lụt gây ra”.

trao-may-tinh
EVNHCMC đã trao 100 bộ máy tính cho 10 trường học ở tỉnh Quảng Bình. Ảnh: CTV.

Ông Kiên cho biết 100 bộ máy tính cho các trường học ở Quảng Bình là một trong những hoạt động trong chuỗi chương trình “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung” nhân tháng Tri ân khách hàng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng khắc phục hậu quả thiên tai.

Đáp lại tình cảm của EVNHCMC, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã  đã chia sẻ những khó khăn cho ngành giáo dục tỉnh. Đây là nguồn động viên, cổ vũ có giá trị vật chất cũng như tinh thần to lớn, góp phần giúp nhân dân giảm bớt phần nào những mất mát, khó khăn.

100 máy tính cho các trường học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sẽ là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, kịp thời để nhà trường có thể bổ sung, thay thế các máy tính bị hỏng trong quá trình giảng dạy và học tập.

10 trường học được trao máy tính trong đợt này gồm:

Trường THCS Sơn Trạch - huyện Bố Trạch; Trường THCS Tân Hóa - huyện Minh Hóa; Trường THCS Châu Hóa - huyện Tuyên Hóa; Trường THCS Xuân Thủy và Trường Tiểu học Xuân Thủy - huyện Lệ Thủy; Trường THCS Tân Ninh và Trường Tiểu học Tân Ninh - huyện Quảng Ninh; Trưởng Dân tộc Nội trú Hồng Sơn - huyện Quảng Ninh; Trường THCS Quảng Lộc và Trưởng Tiểu học Quảng Lộc - thị xã Ba Đồn. Đây là các trường học đã bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua.