EVNNPC rà soát thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2022

(PLO)- Kế hoạch vốn đầu tư xây dựng giai đoạn 2021 – 2025 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tăng 1,22 lần so với giai đoạn 2016 – 2020.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

EVNNPC vừa tổ chức cuộc họp rà soát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng (ĐTXD) năm 2022 và giai đoạn 5 năm 2021-2025.

Ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC chủ trì cuộc họp.

Ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các ban chuyên môn báo cáo rà soát tình hình thực hiện kế hoạch ĐTXD 5 năm 2021 - 2025 của tổng công ty và phương án điều chỉnh kế hoạch ĐTXD 5 năm cho các đơn vị theo tiêu thức phân bổ vốn ĐTXD lưới điện trung hạ áp mới; Rà soát tình hình thực hiện kế hoạch ĐTXD năm 2022 với các nội dung: Kế hoạch vốn - giải ngân, Kế hoạch khởi công - đóng điện, Kế hoạch công nợ để đảm bảo công tác huy động vốn kịp thời đồng bộ; đảm bảo hoàn thành kế hoạch được EVN giao và đảm bảo các hệ số tài chính cuối năm để làm cơ sở điều chỉnh kế hoạch vốn cho các đơn vị.

Với mục tiêu đảm bảo đáp ứng cung cấp điện an toàn, ổn định, chất lượng cho phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân trên đại bàn, kế hoạch vốn đầu tư xây dựng giai đoạn 2021 – 2025 của Tổng công ty tăng 1,22 lần so với giai đoạn 2016 – 2020.

Đối với lưới điện 110kV, giai đoạn năm 2021 – 2025, các công trình lưới điện 110kV trong kế hoạch được cập nhật theo quy hoạch phát triển điện lực các tỉnh dựa trên nhu cầu phát triển kinh tế và dự đoán tăng phụ tải của các địa phương với các mục tiêu có lưới điện tin cậy, tính ổn định của hệ thống, đảm bảo cung cấp điện, kể cả yêu cầu phần điện phải đầu tư trước, do đó nhu cầu vốn là rất lớn cho các năm liền kề (2021-2023); Hiện nay, trong giai đoạn 2021 – 2025, Tổng công ty đã giao 229 danh mục lưới điện 110kV.

Đối với lưới điện phân phối và đầu tư khác, các đơn vị tập trung đầu tư xây dựng các công trình chống quá tải, công trình cấp điện cho khách hàng; Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện trung áp theo phương pháp đa chia - đa nối; Đầu tư lắp đặt máy cắt tự động đóng lại (Recloser), dao cắt phụ tải (LBS),...

Tại cuộc họp, ông Vũ Anh Tài, Thành viên HĐTV EVNNPC yêu cầu các ban chuyên môn tham mưu và hiệu chỉnh, cập nhật lại các thông tin kế hoạch 5 năm để trình HĐTV. Trên cơ sở hiệu chỉnh kế hoạch 5 năm, phân bổ theo kế hoạch mới để phù hợp mục tiêu mới đặt ra, tính toán lại việc phân bổ cho các Công ty Điện lực. Về kế hoạch năm 2022, việc lập kế hoạch điều chỉnh đầu tư năm nay cần được giao đồng bộ với các kế hoạch khởi công đóng điện, vốn giải ngân và kế hoạch công nợ… Kế hoạch huy động vốn cần sự đồng bộ, cập nhật báo cáo HĐTV thường xuyên, hàng quý về tình hình huy động vốn của các dự án.

EVNNPC tập trung đầu tư xây dựng các công trình lưới điện, đảm bảo độ tin cậy cấp điện cho khách hàng.

EVNNPC tập trung đầu tư xây dựng các công trình lưới điện, đảm bảo độ tin cậy cấp điện cho khách hàng.

Cũng tại cuộc họp, ông Bùi Lê Cường - Thành viên HĐTV EVNNPC đề nghị các đơn vị rà soát các dự án cần đóng điện cần phải bám vào kết luận chỉ đạo của Ban chỉ đạo các công trình trọng điểm và Ban chỉ đạo đảm bảo cung cấp điện giai đoạn 2021-2025.

Kết luận cuộc họp, ông Vũ Thế Nam - Thành viên HĐTV EVNNPC nhất trí với các ý kiến của ông Vũ Anh Tài và ông Bùi Lê Cường. Bên cạnh đó, đối với kế hoạch đầu tư 2022, ông yêu cầu các ban tham mưu và báo cáo HĐTV, Ban điều hành đảm bảo bố trí đủ vốn cho đầu tư xây dựng công trình không ảnh hưởng tới tiến độ của HĐTV đã phê duyệt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm